Tổ chức tiêm phòng bạch hầu ở xã Duy Hải

Tuyết Mai |

Trong 2 ngày 27 và 28.10, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Duy Xuyên tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho tất cả người dân xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) trong độ tuổi 5 - 40 và học sinh các trường trên địa bàn. Ông Nguyễn Trường Chín - Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải cho biết, Duy Hải giáp ranh với xã Duy Nghĩa - nơi xảy ra 1 ca bệnh bạch hầu và 2 ca nghi mắc bệnh - nên chính quyền địa phương có yêu cầu ngành y tế tiêm phòng bệnh cho toàn dân trong xã. Trong 2 ngày qua đã có hơn 3.600 người dân trong độ tuổi 5 - 40 ở 5 thôn và gần 950 học sinh các Trường Tiểu học Duy Hải, THCS Ngô Quyền và Mẫu giáo Duy Hải được tiêm phòng.

Tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại thôn Sơn Viên (xã Duy Nghĩa). Ảnh: T.MAI
Tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại thôn Sơn Viên (xã Duy Nghĩa). Ảnh: T.MAI
 Được biết trước đó, ngành y tế cũng tổ chức tiêm phòng cho người dân và học sinh xã Duy Nghĩa. Hơn một tuần qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cũng đã tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng thường xuyên, liên tục ở các khu vực xảy ra dịch bệnh bạch hầu và sốt xuất huyết của xã Duy Nghĩa và Duy Hải để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

TAGS

Hàng nghìn người dân xã Duy Nghĩa được tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 24.10, ngành y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu đồng loạt cho người dân xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên) - nơi xuất hiện một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu và 2 ca bệnh khác đang nghi ngờ mắc bệnh.

Bắt đầu tiêm vắc xin phòng bạch hầu cho người dân xã Duy Nghĩa

XUÂN HIỀN |

Ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, sáng nay (24.10), ngành y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin đồng loạt cho người dân xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên). 

Sẽ tiêm vét vắc xin phòng bạch hầu cho trẻ

XUÂN HIỀN |

Sau khi rà soát công tác tiêm chủng tại các xã Duy Hải, Duy Nghĩa - địa phương xuất hiện ca bệnh bạch hầu (Báo Quảng Nam đã phản ánh), Sở Y tế tiếp tục có kế hoạch phòng ngừa bệnh này trong thời gian tới. 

Khẩn trương ứng phó bệnh bạch hầu

QUỐC TUẤN |

Dù chưa chắc chắn với một trường hợp có triệu chứng mắc bệnh bạch hầu ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) nhưng ngành y tế vẫn khẩn trương vào cuộc để ngăn chặn bệnh có khả năng phát tán ra cộng đồng.

Một học sinh ở Duy Xuyên nghi ngờ dương tính với bệnh bạch hầu

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 15.10, trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế xác nhận một trường hợp bệnh nhân ở huyện Duy Xuyên có nhiều triệu chứng nghi ngờ dương tính với bệnh bạch hầu.