Tối nay 7.5 có thêm 40 ca Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Tối nay 7.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 46 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 40 ca cộng đồng.

Bộ Tư lệnh Thủ Đô phun khử khuẩn Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Bộ Tư lệnh Thủ Đô phun khử khuẩn Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Các ca mắc trong cộng đồng ghi nhận tại Hà Nội với 24 ca, trong đó riêng Bệnh viện K có 11 ca; Hải Dương, Điện Biên, Hà Nam, Nghệ An, Nam Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc mỗi địa phương 1 ca; Đà Nẵng 5 ca; Hưng Yên 4 ca. Tổng số ca lây nhiễm cộng đồng từ ngày 27.4.2021 đến nay là 161 ca thuộc 19 tỉnh thành.

Theo Bộ Y tế, dịch Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng, một số bệnh viện có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế bị lây nhiễm. Chủng vi rút ghi nhận lần này, theo kết quả giải trình tự gen mới nhất là chủng Anh và chủng Ấn Độ, đều là chủng biến thể lây lan nhanh.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện. Tại các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm chủ động toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân dài ngày.

Đến nay có 9 bệnh viện đã phải cách ly y tế do ghi nhận ca bệnh, nguy cơ dịch xâm nhập vào bệnh viện tuyến cuối cao hơn các cơ sở y tế địa phương. Bộ Y tế cũng đã có công điện khuyến cáo người bệnh hạn chế đến khám tại tuyến trung ương, chủ yếu nên khám và điều trị tại tuyến cơ sở. Trong điều kiện có ca bệnh khó, cơ sở y tế tuyến trên sẽ hỗ trợ thông qua hệ thống Telehealth (hỗ trợ khám, chữa bệnh, hội chẩn trực tuyến).

TAGS

Chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19 từ phòng ngự sang chủ động tấn công

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tất cả các địa phương phải chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang kết hợp giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính... là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều nay 7.5. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì điểm cầu trực tuyến tại Quảng Nam. 

Bóng đá Việt Nam lao đao vì Covid-19

AN NHI |

(QNO) - Theo lịch, vòng 13 cũng là vòng đấu cuối cùng giai đoạn 1 V-League 2021 đồng loạt diễn ra chiều nay 7.5. Thế nhưng, rất tiếc khi tất cả buộc phải tạm dừng vì Covid-19.

Phòng dịch Covid-19 tại cảng cá Tam Quang

BÙI HUÂN - NHƯ QUỲNH |

(QNO) - Các hoạt động tại cảng cá Tam Quang (xã Tam Quang, Núi Thành) luôn tuân thủ biện pháp phòng dịch Covid-19.

Thực hiện ngay 8 biện pháp phòng chống Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh

P.V |

(QNO) - Ngành y tế khuyến cáo người dân nên đến tuyến chăm sóc sức khỏe ban đầu để được khám chữa bệnh (KCB); triển khai đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến KCB...

Tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho 300 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Nam

HOÀNG VŨ |

(QNO) - Sáng 5.5, Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 1) cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh.

Những điều cần biết về khám chữa bệnh BHYT trong thời gian có dịch Covid-19

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) thì việc kê đơn, cấp thuốc điều trị ngoại trú các bệnh mãn tính tối đa đến 3 tháng.