Triển khai công tác phòng chống dịch nCoV cho cán bộ hội phụ nữ

N.HƯNG - H.CHI - T.LÊ |

(QNO) - Sáng 6.2, Hội LHPN huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh corona (nCoV) cho cán bộ hội 15 xã, thị trấn.

Hội nghị đã cập nhật các bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng chống dịch bệnh, hoạt động phòng chống dịch. Đồng thời triển khai phương án phòng chống khi dịch lây lan trong cộng đồng; qua đó giúp đội ngũ cán bộ phản ứng nhanh nhằm phát hiện sớm từ ca bệnh đầu tiên, cách ly và điều trị kịp thời...

* Ngày 5.2, Hội LHPN thị xã Điện Bàn tổ chức tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch nCoV cho cán bộ hội cơ sở 20 xã, phường.

Hội LHPN Điện Bàn đề nghị Hội LHPN các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của hội, các trang mạng xã hội; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, phụ nữ và người dân việc tự dự phòng là chính. Dịp này, Trung tâm Y tế Điện Bàn đã tư vấn, hướng dẫn chị em cách sử dụng khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và các biện pháp phòng chống khác.

* Tối 6.2, Hội LHPN xã Phước Ninh (Nông Sơn) tổ chức truyền thông về phòng chống dịch nCoV và phát khẩu trang miễn phí cho hội viên phụ nữ.

Hội LHPN phối hợp với Trạm Y tế xã thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa dịch. Hướng dẫn chị em các bước đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay đúng quy trình. Tư vấn chị em tìm hiểu thông tin về dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thống, không để các thông tin không chính xác gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống…

TAGS

Giám sát chặt chẽ việc đi lại tại các xã giáp biên ở Tây Giang

HIỀN THÚY |

(QNO) - Chiều 5.2, UBND huyện Tây Giang họp triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra.

[Infographic] - Cơ chế nhân lên của chủng vi rút corona mới (2019-nCoV)

Theo TTXVN |

(QNO) - Vi rút không có khả năng tự nhân lên mà phải nhờ vào tế bào của vật chủ. Quá trình nhân lên này có thể có những sai sót hoặc thay đổi nhỏ, dẫn tới việc vi rút corona đột biến.

Nam Giang không chủ quan với dịch corona

TẤN SỸ - XUÂN LAM |

(QNO) - Huyện Nam Giang đã và đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch corona.

Đà Nẵng tích cực hỗ trợ du khách trong dịch cúm corona

THU CÚC |

(QNO) - Để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của vi rút corona, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng triển khai nhiều dịch vụ trợ giúp miễn phí cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Khắp nơi phòng chống dịch bệnh corona

Nhóm PV - CTV |

(QNO) - Ngày 5.2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Nam triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh corona, thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng các phương án xử lý tình huống khi có dịch xảy ra.

Cấp bách phòng chống

LÊ QUÂN - ALĂNG NGƯỚC |

Chiều 4.2, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, đánh giá tình hình và triển khai cấp bách một số biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của các sở ngành, địa phương toàn tỉnh.