Yêu cầu cơ sở y tế trực cấp cứu 24/24 giờ ứng phó bão số 4

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Bộ Y tế vừa có công điện khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận tổ chức công tác chuyên môn, trực cấp cứu 24/24 giờ, duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh... trong quá trình tổ chức phòng chống bão số 4.

Các địa phương ở những vùng trũng thấp, dễ xảy ra ngập lụt cần chủ động các kế hoạch ứng phó với siêu bão Noru. Ảnh: P.T
Cơ sở y tế trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão gây ra. Ảnh: P.T

Cụ thể, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng chống.

Tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân. Rà soát kế hoạch phòng chống lụt bão, phương án bảo vệ cơ sở y tế tại vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở đất.

Các đơn vị chỉ đạo cơ sở y tế thuộc quyền chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu; đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức phòng chống lụt bão.

* Tại Quảng Nam, trao đổi nhanh với PV, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, sở đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trên toàn tỉnh yêu cầu tổ chức thường trực 4 cấp, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa bão gây ra.

Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu cơ động để hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu. Kịp thời cử các đội cơ động phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường để hỗ trợ y tế cơ sở. Các trung tâm y tế cần có phương án phòng chống mưa lũ và giải pháp bảo đảm cách ly cần thiết trong phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi có tình huống sơ tán, tập trung đông người tại các điểm sơ tán...

TAGS

Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản tại các công trình giao thông thi công dở dang

CÔNG TÚ |

(QNO) - Trước diễn biến của bão số 4 (Noru), Phó Giám đốc Sở GTVT Trần Ngọc Thanh cho biết ngành đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thi công sửa chữa trên quốc lộ, tỉnh lộ (ĐT) triển khai ngay các biện pháp phòng tránh bão.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Quảng Nam phải sẵn sàng mọi phương án ứng phó với bão Noru

T.CÔNG |

* Quảng Nam hoàn thành sơ tán dân trước 9 giờ ngày (27.9)

(QNO) - Trưa nay 26.9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai (PCTT) Lê Minh Hoan có buổi kiểm tra công tác chỉ đạo ứng phó bão Noru trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng các ban, ngành là thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đi cùng đoàn.

Bộ đội biên phòng tỉnh giúp dân phòng chống bão số 4

HỒNG ANH |

(QNO) - Được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, sáng sớm nay 2.9 bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 của năm 2022. Trước diễn biến nhanh của bão, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Nam đang khẩn trương triển khai các phương án phòng chống.

Quảng Nam yêu cầu các hồ thủy điện không vượt cao trình mực nước đón lũ thấp nhất

AN BÌNH |

(QNO) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh vừa có văn bản yêu cầu vận hành các hồ thủy điện Sông Bung 2, Sông Bung 4, A Vương, Đắc Mi 4 và Sông Tranh 2.