Công nghệ & Cuộc sống

Doodle mới của Google trong mùa dịch Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Rất nhiều nơi trên thế giới dùng biện pháp cách ly xã hội để phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người không quen ở lâu trong nhà sẽ buồn chán. Vì vậy, Google thay Doodle mới cổ vũ tinh thần mọi người.

MobiFone tăng dung lượng gói cước data lên gấp 1,5 lần hỗ trợ khách hàng chống dịch Covid-19

Theo ICTNEWS.VN |

(QNO) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng cao do thực hiện chỉ thị cách ly xã hội, chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch Covid-19, từ ngày 6.4.2010, MobiFone sẽ nâng dung lượng data các gói cước Mobile Internet lên gấp 1,5 lần, với giá không thay đổi.

Đã có nền tảng video Việt trên internet

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Với mục tiêu tạo ra một dịch vụ video chất lượng cao dành cho các thuê bao di động, đặc biệt với VinaPhone, nơi người dùng có thể vừa thưởng thức những video đặc sắc theo nhu cầu vừa có thể chia sẻ video do mình tự sản xuất, VNPT đã ra mắt một nền tảng video trực tuyến với tên gọi MeClip.

Sử dụng các công cụ của Google để làm việc tại nhà

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Đang trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19, Thủ tướng có chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày thì làm việc tại nhà là giải pháp hợp lý. Hãy sử dụng các công cụ miễn phí của Google để phục vụ cho công việc.

116 phần mềm độc hại liên quan đến Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Lợi dụng đại dịch Covid-19, tin tặc tung ra nhiều phần mềm độc hại, lây nhiễm vào máy tính và hệ thống mạng của người dùng, theo Kaspersky.

Microsoft phát hành ứng dụng Family Safety và Microsoft Teams cho người dùng

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hãng Microsoft vừa thông báo sẽ chuyển đổi một phần qua Android mà quan trọng hàng đầu là đổi thương hiệu Microsoft Office 365 thành cái tên đơn giản hơn chỉ là “Microsoft 365”, theo xda-developers.

Robot khử trùng bệnh viện giúp chống Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện luôn là công tác được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt vào lúc đại dịch Covid-19 đang lây lan. Vì vậy công ty Keenon Robotics ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã vào cuộc với dòng rô bốt khử trùng bệnh viện của họ, theo Daily Mail.

Apple công bố website và ứng dụng chống dịch Covid-19, hợp tác cùng CDC và nhà trắng

Theo VNREVIEW.VN |

(QNO) - Apple đã phát triển một trang web và ứng dụng mới hỗ trợ công tác sàng lọc các triệu chứng Covid-19 và đưa các thông tin cập nhật mới nhất về sự bùng phát của dịch tới tất cả mọi người.

YouTube giảm chất lượng video trên toàn cầu

Theo ICTNEWS.VN |

(QNO) - Trong một tháng kể từ ngày 24/3, YouTube sẽ giảm chất lượng video trên khắp thế giới nhằm giảm tải lưu lượng Internet giữa mùa dịch Covid-19.

Nhẫn công nghệ dò thân nhiệt giúp sớm phát hiện Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Nhiều triệu chứng báo hiệu một người có thể nhiễm Covid-19, trong đó rất quan trọng là thân nhiệt tăng cao hơn 37 độ C. Chiếc nhẫn thông minh Oura Rings giúp chúng ta đơn giản hóa vấn đề này, theo Ubergizmo.

Facebook Messenger tham gia cuộc chiến chống Covid-19

Theo ICTNEWS.VN |

(QNO) - Facebook Messenger đang triển khai một chương trình mới để giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới chống lại đại dịch Covid-19.

Siêu máy tính vào cuộc tìm thuốc ngăn Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Để bào chế một loại thuốc mới rất khó khăn, tốn công sức thời gian, tiền bạc. Lần này với siêu máy tính đã nhanh chóng tìm được 77 loại hợp chất có thể ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus gây dịch Covid-19.

Sẽ sớm có chip Snapdragon 865 plus

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Nhiều thông tin trên các trang công nghệ cho biết hãng Qualcomm sẽ tiếp tục cho ra bộ vi xử lý mới mạnh mẽ: Snapdragon 865 Plus.

Cách khai báo thông tin y tế trên Android và iOS

Theo PLO.VN |

(QNO) - Ứng dụng NCOVI và nCovi MobiFone cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ các cơ quan y tế.

Wi-Fi 7 sẽ kết nối với băng thông rất lớn

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Chuẩn Wi-Fi 6 chỉ mới phát triển trong vòng 6 tháng gần đây, thì Wi-Fi 7 đã sẵn sàng “ra trận”, theo Gizchina.

Bất ngờ với hệ điều hành Windows 12 Lite

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hãng Microsoft đã quyết định dừng hỗ trợ Windows 7 để tập trung phát triển Windows 10. Tuy nhiên các bản cập nhật cho hệ điều hành này chưa hoàn hảo, thậm chí còn làm chậm tốc độ máy tính. Bất ngờ xuất hiện Windows 12 Lite.

Kéo dài tuổi thọ cho pin lithium-ion

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Pin dùng cho thiết bị di động hiện nay hầu hết là lithium-ion, một trong những điểm yếu của nó là nhanh xuống cấp theo thời gian. Vì vậy, làm thế nào để tăng độ bền cho chúng?

Samsung không bỏ rơi sản phẩm cũ

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Trong một động thái bất ngờ, hãng Samsung công bố bản cập nhật giúp đồng hồ thông minh Gear S2 mạnh mẽ hơn.

Máy tính mạnh mẽ, giá mềm của Xiaomi

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Không chỉ nổi đình nổi đám với smartphone mà Xiaomi mới đây làm giới công nghệ ngạc nhiên khi trình bày dòng máy tính AIO - tất cả trong một (all-in-one).

Windows 10X đã được cài đặt lên MacBook và Surface Go

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hệ điều hành Windows 10X của hãng Microsoft dù chưa hoàn chỉnh nhưng bước đầu nó đã được cài đặt thành công trên laptop MacBook và máy tính bảng Surface Go - theo The Verge.