Công nghệ & Cuộc sống

Ổ đĩa cứng SSD của Samsung đạt tới dung lượng 8TB

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Samsung đã tiết lộ dòng sản phẩm ổ đĩa trạng thái rắn mới nhất dành cho máy tính để bàn, có tên chung SSD 870 QVO. Ổ đĩa này có các tùy chọn dung lượng 1TB đến 8TB mạnh mẽ, khiến nó trở thành một trong những loại ổ SSD cấp độ người tiêu dùng rộng rãi nhất hiện có.

Samsung liên tục tung ra nhiều sản phẩm sáng tạo thời Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Người dùng đều biết các thiết bị di động như smartphone, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây... qua vài lần sử dụng cần phải được khử khuẩn để hợp vệ sinh, nhất là trong thời Covid-19. Vì vậy Sam sung sáng chế ra thiết bị 2 trong 1 với nhiều mục đích khác nhau - theo SamMobile.

Chỉnh sửa ảnh trên smartphone với ứng dụng Photoshop Camera miễn phí

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hãng Adobe vừa giới thiệu một ứng dụng mới có tên Photoshop Camera với đầy đủ bộ lọc rất phức tạp có thể chỉnh sửa khuôn mặt người trong ảnh cũng như thế giới xung quanh tấm hình đó, theo The Verge.

Chatbot - ứng dụng đột phá trong mua sắm trực tuyến

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Đông Nam Á - nơi có ngành thương mại điện tử bùng nổ, các nhà bán lẻ trực tuyến ngày càng ưa chuộng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ứng dụng chatbot để cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng, tăng doanh thu.

Pi laptop với phòng thí nghiệm học tập đi kèm

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Nhà phát triển các sản phẩm giáo dục và phần cứng nguồn mở Elecrow đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay dựa trên nền tảng máy tính Raspberry Pi nổi tiếng với một phòng thí nghiệm học tập STEAM ẩn bên dưới bàn phím rời, theo Newatlas.

Điều tra hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ năm 2020

CHÂU NỮ |

Từ 1.7 đến 30.7, Bộ Khoa học và công nghệ (KH-CN) tổ chức điều tra hội nhập quốc tế về KH-CN trên phạm toàn quốc nhằm xác định năng lực của cộng đồng KH-CN Việt Nam tham gia các hoạt động KH-CN quốc tế cũng như mức độ tác động của KH-CN quốc tế đối với Việt Nam; thu thập thông tin phục vụ đánh giá, xây dựng chính sách, chiến lược phát triển KH-CN. 

Số bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam tăng 56% trong dịch Covid-19

CHÂU NỮ |

Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) - Bộ KH-CN cho biết, giai đoạn 2010 - 2020, chương trình phát triển tài sản trí tuệ đã hỗ trợ bảo hộ SHTT cho 118 sản phẩm chủ lực của các địa phương; hỗ trợ, tư vấn thành lập 63 tổ chức tập thể kiểm soát, quản lý sản phẩm được bảo hộ; tập huấn về SHTT cho 37 nghìn lượt người; đào tạo cho hơn 10 nghìn lượt người; hỗ trợ đăng ký bảo hộ 50 sáng chế cho người Việt Nam... 

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản tạo khẩu trang biết phiên dịch

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Khi việc che mặt trở thành chuẩn mực trong bối cảnh đại dịch Covid-19, công ty startup Donut Robotics của Nhật Bản đã phát triển khẩu trang thông minh có kết nối internet có thể truyền tin nhắn và dịch từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác, trong đó có cả tiếng Việt, theo Reuter.

Đã đến lúc Google trả tiền cho các tòa soạn báo khi lấy tin tức

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Google sẽ trả tiền cho nội dung tin tức từ các nhà xuất bản được chọn như một phần của chương trình cấp phép mới vừa được công bố, theo The Verge.

Rò rỉ thông tin Vsmart Star 4 giá rẻ

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Nối tiếp thành công vang dội của Star 3, theo tin đồn Star 4 chuẩn bị được tung ra để khẳng định vị thế ông vua giá rẻ, chất lượng chấp nhận được, khẳng định top 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất Việt Nam của Vsmart.

Từ 1.7, triển khai dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông online trên toàn quốc

Theo VIETNAMPLUS |

(QNO) - Sau khi thí điểm từ tháng 3.2020 tại 5 địa phương (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận) về dịch vụ nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Từ 1.7, dịch vụ này sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Siêu máy tính lượng tử Honeywell mạnh nhất thế giới

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Trong cuộc đua đến tương lai của điện toán lượng tử, Honeywell vừa giành được vị trí dẫn đầu, qua mặt cả IBM và Google, theo Forbes.

Adobe muốn người dùng gỡ cài đặt Flash Player vào cuối năm nay

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Hãng Adobe có kế hoạch nhắc nhở người dùng và yêu cầu họ gỡ cài đặt Flash Player khỏi máy tính của họ vào cuối năm nay khi phần mềm được lên kế hoạch để đạt đến End-Of-Life (EOL), tức là kết thúc vòng đời sản phẩm này vào ngày 31.12.2020.

Trải nghiệm phần mềm giáo dục trực tuyến XAGOe

QUẾ LÂM |

(QNO) - Công ty CP Tư vấn DataHouse Asia và Công ty TNHH Công nghệ Technocom (Đà Nẵng) ra mắt phần mềm học tập trực tuyến XAGOe - Đấu trường tri thức và phát hành phiên bản đầu tiên miễn phí dành cho học sinh khối THPT vào hôm qua 26.6.

Google Meet tích hợp vào Gmail, hoạt động tốt trên Android và iOS

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Google tiếp tục phát triển và mở rộng dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến Google Meet nhằm hỗ trợ cho các thiết bị di động, theo The Verge.

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo của Microsoft sẽ bao gồm trình duyệt Edge mới

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Bản cập nhật lớn cho Windows 10 sẽ có vào cuối năm 2020, được đặt tên là 20H2, theo Theverge.

Lắp đặt đầu thu vệ tinh cho hộ nghèo, cận nghèo

TRIÊU NHAN |

Sở TT-TT vừa ban hành kế hoạch phân phối, lắp đặt đầu thu số vệ tinh cho hộ nghèo, cận nghèo tại 75 xã thuộc 13 huyện của tỉnh gồm Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức, Phước Sơn, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Núi Thành, Phú Ninh, Nông Sơn. 

Máy thở của Vingroup được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, bắt đầu sản xuất đại trà

Theo VNREVIEW.VN |

(QNO) - Ngày 20.6.2020, Bộ Y tế ra Quyết định số 2591/QĐ-BYT chính thức cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510, do Công ty CP Nghiên cứu và sản xuất Vinsmart thuộc Tập đoàn Vingroup phát triển.

Nghiệm thu đề tài điều tra, đánh giá các hiện tượng dòng rip tại Quảng Nam

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 22.6, ông Phạm Viết Tích - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì buổi nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Điều tra, đánh giá hiện tượng dòng rip tại các bãi tắm Quảng Nam, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp phòng tránh”. Đề tài do TS. Lê Đình Mầu chủ nhiệm, Viện Hải dương học chủ trì.

Windows 7 trở lại với phiên bản 2020 tuyệt đẹp

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Dù bị bỏ rơi nhưng hệ điều hành Windows 7 vẫn còn nhiều người hâm mộ. Vì vậy, dân công nghệ nâng cấp nó theo cách rất riêng của họ, theo Betanews.