eMagazine

Đồng hành cùng quê hương trên chặng đường phát triển!

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Một mùa xuân mới đã về trên khắp nẻo đường của quê hương đất Quảng. Hòa trong không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc - Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Thường trực Tỉnh ủy vừa có buổi gặp mặt thân mật với gần 400 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí trên địa bàn tỉnh.

‘Tuyên giáo đi trước mở đường’

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Năm 2020, toàn ngành Tuyên giáo Quảng Nam đã vượt qua những khó khăn, thách thức, phát huy vai trò đi trước - mở đường, đi cùng - phát triển, không ngừng đổi mới sáng tạo, nỗ lực, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Nơi người bệnh gởi gắm niềm tin!

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Có một lý do rất riêng của gia đình, trong những tháng qua tôi có dịp được làm quen với rất nhiều Thầy thuốc ở Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam (BVĐKQN). Cũng chính trong thời gian này, tôi lại càng thấu cảm hơn nỗi vất vả, khó khăn với công việc đầy áp lực cùng sự tận tâm, tận lực vì người bệnh của đội ngũ Thầy thuốc nơi đây. Và với tôi, họ như là người “MẸ HIỀN”.

Tây Giang những ngày dài không có nắng!

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Đó là thông tin mà Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang Bhling Mia chia sẻ với chúng tôi nơi biên giới Việt - Lào. Uống vội cốc trà gừng cho ấm lòng, ông tâm sự: “Kể từ khi cơn bão số 5 đổ bộ và tàn phá trên địa bàn huyện thì đã hơn 50 ngày Tây Giang không có nắng. Tiết trời thì lạnh buốt, gió mạnh, cây cối gãy đổ khắp nơi, đường sá sạt lở nghiêm trọng, bản làng vùng cao biên giới bị chia cắt…”.

Khơi lên ngọn lửa hy vọng sau thiên tai

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Từ trong tai họa lũ quét, sạt lở, trước những khó khăn, thách thức của đồng bào các dân tộc vùng cao lúc này, hơn lúc nào hết chúng ta phải khơi lên ngọn lửa hy vọng trong lòng mỗi người dân, cùng nắm chặt tay nhau, cùng đoàn kết tiến lên phía trước để bản làng đẹp hơn, yên bình hơn, an toàn hơn, no ấm hơn.

Thương quá Quảng Nam ơi!

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Chưa bao giờ người dân Quảng Nam lại phải đối diện với muôn vàn khó khăn như lúc này. Vừa mới vượt qua đại dịch Covid-19 thì thiên tai liên tục kéo đến, bão táp ở ven biển, lũ lụt ven sông Vu Gia và thật kinh hoàng trước thảm họa do sạt lở đất ở các huyện miền núi cao Nam Trà My, Phước Sơn…

Khơi dậy khát vọng phát triển

HOÀNG DIỄM (thực hiện) |

Những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định sự đúng đắn đường lối đổi mới của Đảng, các nghị quyết của Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; là động lực quan trọng để Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới. Để làm rõ hơn quyết tâm khơi dậy khát vọng phát triển của Quảng Nam, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025); đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dành cho Báo Quảng Nam cuộc trò chuyện. 

Công tác cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020: Siết chặt kỷ cương, nâng cao chất lượng

NGUYÊN ĐOAN |

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, Trung ương đã ban hành số lượng lớn các nghị quyết, quy định, hướng dẫn về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ của cả hệ thống chính trị ở các cấp. Theo đó, cùng với cả nước, giai đoạn 2015 - 2020, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và ngành tổ chức xây dựng Đảng Quảng Nam đã giải quyết một khối lượng công việc đồ sộ và nặng nề, tạo chuyển biến tích cực và dấu ấn đậm nét trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.  

[eMagazine] - Công nhân, người lao động khốn khó do đại dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 bất thần ập xuống với độ lây lan khốc liệt, cả thế giới không kịp trở tay…. Trong nước, hàng trăm doanh nghiệp lao đao, hàng triệu người lao động, công nhân mất việc, giảm thu nhập. Chưa kịp hoàn hồn thì làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát như một đòn trí mạng khiến đời sống xáo trộn dữ dội. Là một bộ phận “nhạy cảm” trong xã hội, nhiều tổ ấm, mảnh đời công nhân lâm cảnh chật vật, cơ hàn… do đại dịch Covid-19 gây nên.

[eMagazine] - Ước mơ gì trong năm học mới...

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Chưa bao giờ, sự học trên dải đất hình chữ S này trải qua nhiều thử thách đến như thế. Đại dịch Covid-19 làm đảo lộn mọi thứ, đến một lễ khai giảng tưởng như giản đơn, nhưng rất ý nghĩa với các bạn trẻ đầu cấp học cũng không thể thực hiện được... Trước thềm năm học mới, thầy – trò – phụ huynh trên khắp mọi miền quê xứ Quảng tìm cách vượt qua thử thách, với niềm tin tươi sáng về một tương lai tươi đẹp…

[Emagazine] - Quê tôi mùa Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Hơn ba tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Mọi người vui mừng, tự hào về một Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Nhưng, thật bất ngờ, từ Quảng Nam tôi lại nhận được tin không vui từ người anh em TP.Đà Nẵng: ngày 25.7 đã có thêm ca mắc vi rút SARS-CoV-2, đó là nam bệnh nhân 416, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

[eMagazine] - Chung sức đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát từ tháng 12.2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và lây nhiễm ra các địa phương của Trung Quốc, gây thiệt hại lớn về người. Sau đó, dịch lây lan nhanh chóng, nguy hiểm ra nhiều nước trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu, đến ngày 11.3.2020 tăng cấp độ, công bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

[Emagazine] - Chạy đua với... F

THÀNH CÔNG - NGUYÊN ĐOAN |

Suốt 3 tuần qua, kể từ khi dịch bệnh quay trở lại và diễn tiến ngày càng phức tạp, hành trình truy vết các ca F1, F2 càng trở nên gấp gáp hơn bao giờ hết…

"Lá chắn" miền biên ải - Bài 1: Đêm mưa chốt gác

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC |

Không một phút lơ là, ngày cũng như đêm, từ chốt gác sâu trong rừng đến từng bản làng, lực lượng biên phòng, chính quyền và cả đồng bào vùng biên đồng hành chống dịch Covid-19. Một “thành trì” đang dựng lên, nhiều thêm niềm tin trên chốt gác và bước đường tuần tra biên giới.

Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, xây dựng Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững

PHAN VIỆT CƯỜNG |

LTS: Tròn 90 năm trước, ngày 28.3.1930, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam chính thức được thành lập, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình lịch sử của xứ Quảng. Từ đây, dưới sự lãnh đạo duy nhất của Trung ương và Đảng bộ tỉnh, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Quảng Nam đã chung sức đồng lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để hoàn thành khát vọng giải phóng quê hương, góp phần quan trọng vào công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; từng bước xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển với những thành tựu rất đỗi tự hào.

Emagazine - Chuyện những người ở lại

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Đã sau nhiều ngày khi ca bệnh Covid-19 ở Quảng Nam xuất viện, nhiều y bác sĩ, điều dưỡng, bộ phận hậu cần... của Bệnh viện Đa khoa Trương ương Quảng Nam vẫn còn ở lại thực hiện đúng quy trình cách ly sau điều trị. Cũng có thể họ lại tiếp tục điều động tham gia một nhiệm vụ khác... Những “chiến sĩ áo trắng” vừa lặng lẽ vượt qua một hành trình đáng nhớ để thực thi sứ mệnh của mình.

Quảng Nam - Thanh Hóa, những tặng vật thiêng liêng

PHAN VINH - HOÀ TIÊN |

(QNO) - Xứ Thanh và đất Quảng từ xa xưa đã có cơ duyên, mối kết giao lịch sử đặc biệt, khi những người con xứ Thanh tiến về phương Nam mở cõi đã mang những dấu ấn xứ Thanh đến với miền Thuận Quảng. Còn trong chiến tranh chống Mỹ, hai miền đất giàu di sản và truyền thống cách mạng lại kết nghĩa một nhà, nguyện một lòng sắt son, sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu chống kẻ tchung, giành độc lập tự do, thống nhất nước nhà. 

[eMagazine] - Thanh xuân ở lại núi cao...

THANH THẮNG - HOÀNG LY |

Nghề giáo là một nghề như bao nghề nghiệp khác. Nhưng không giống bao nghề khác bởi sự cho đi là vô kể.

(eMagazine) - "Lửa" nghề

BQN |

(eMagazine) - "Lửa" nghề

Ngọc trời trên đỉnh Ngọc Linh

TRẦN TẤN VỊNH |

(QNO) - Sâm Ngọc Linh là cây bản địa đặc hữu của núi rừng Ngọc Linh.