Phát động cuộc thi “Vlog Du lịch xứ Quảng”

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 8.4, tại TP.Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp Sở GD-ĐT và Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Vlog Du lịch xứ Quảng 2021”. Hoạt động hướng tới kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021).

Cuộc thi hướng tới học sinh THPT và sinh viên
Cuộc thi hướng đến sự sáng tạo của học sinh THPT và sinh viên cả nước. Ảnh: LINH TUẤN

Theo kế hoạch, cuộc thi diễn ra trong vòng 3 tháng (từ tháng 4 - 7.2021). Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ nay đến ngày 8.6. Thời gian bình chọn online bắt đầu từ ngày 8 - 30.6. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến diễn ra ngày 9.7 tại TP.Tam Kỳ.

Cuộc thi “Vlog Du lịch xứ Quảng” là sân chơi để học sinh THPT, sinh viên cả nước thể hiện khả năng sáng tạo qua các video clip (thời lượng 3 - 5 phút), nội dung chia sẻ về điểm đến, hoạt động du lịch, ẩm thực, văn hóa, con người Quảng Nam...

Thông qua cuộc thi, học sinh, sinh viên cũng chính là người khám phá, cảm nhận và chia sẻ góc nhìn của mình về cảnh quan, con người, danh thắng của Quảng Nam, qua đó góp phần quảng bá và truyền thông rộng rãi du lịch Quảng Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Cuộc thi được xem là hoạt động ý nghĩa hiện nay, nhất là trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quảng bá, giới thiệu điểm đến nhằm thu hút khách tới Quảng Nam.

Ký kết biên bản hợp tác, đào tạo nhân sự giữa trường FPT với các doanh nghiệp du lịch Quảng Nam
Ký kết biên bản hợp tác, đào tạo nhân sự giữa Trường Đại học FPT Đà Nẵng với doanh nghiệp du lịch Quảng Nam. Ảnh: LINH TUẤN

Tại lễ phát động cũng diễn ra chương trình ký kết biên bản hợp tác, đào tạo nhân sự ngành quản trị du lịch - khách sạn giữa các doanh nghiệp du lịch Quảng Nam và Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Đà Nẵng.

Theo đó, Trường Đại học FPT Đà Nẵng cam kết là đơn vị đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp du lịch. Các doanh nghiệp du lịch Quảng Nam sẽ đồng hành tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học FPT Đà Nẵng đến trao đổi, thực tập tại doanh nghiệp, phối hợp tổ chức các sự kiện lớn, hội thảo…

TAGS

Đưa ngành du lịch trở lại quỹ đạo

QUỐC TUẤN |

Trong hơn một năm qua, nhiều lần ngành du lịch Quảng Nam thu được tín hiệu khởi sắc và có dấu hiệu phục hồi rồi bị khựng lại do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai. Giữa vô vàn khó khăn, những người quản lý và làm du lịch vẫn đang cố gắng cầm cự, chăm chút hình ảnh, thương hiệu du lịch địa phương với khát vọng đưa hoạt động du lịch quay lại quỹ đạo.

Rục rịch tiếp cận chuyển đổi số

HÀ SẤU |

Gần đây, chuyển đổi số trong ngành du lịch là một khái niệm đã được nhắc đến nhiều; tuy nhiên để cụ thể hóa nó trong thời gian ngắn với nguồn lực hiện có của du lịch địa phương là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Kích cầu du lịch miền di sản

QUỐC TUẤN |

“Miền Trung - miền di sản diệu kỳ” là chương trình kích cầu du lịch nhằm cụ thể hóa quyết tâm tiếp tục vực dậy ngành du lịch của các địa phương miền Trung, đồng thời là sự tiếp nối cho chuỗi hoạt động liên kết kích cầu hậu dịch bệnh đã hình thành từ năm ngoái.