Quảng Nam cam kết là điểm đến an toàn trong dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 18.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có thư gửi các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn.

Quảng Nam an toàn với dich bệnh Covid-19
Nội dung bức thư khẳng định Quảng Nam vẫn đang là điểm đến an toàn. Ảnh: KHÁNH LINH

Nội dung bức thư khẳng định, tính đến ngày 18.2, Quảng Nam chưa có trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, kể cả người dân và du khách. Hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh đang được UBND tỉnh triển khai đồng bộ và quyết liệt; thường xuyên chỉ đạo các cấp ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách.

“Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn và đã, đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh sát khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân, du khách.

Ngành y tế tỉnh cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận, khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế” - trích một đoạn trong bức thư.

Đặc biệt, đến nay mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường; thị trường khách du lịch châu Âu đến Quảng Nam cũng rất đông; các khu điểm du lịch, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách...

Theo ông Phan Xuân Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, việc lãnh đạo UBND tỉnh gửi thư cam kết với đối tác, du khách về điểm đến Quảng Nam an toàn là điều rất quan trọng hiện nay, khi dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh du lịch. “Chúng tôi đã đưa thông tin bức thư lên trang website của hiệp hội, đồng thời gửi đến các doanh nghiệp thành viên để nhanh chóng thông tin đến đối tác và du khách” - ông Thanh nói.

Được biết, bức thư cũng đang được Sở VH-TT&DL dịch ra 6 thứ tiếng gồm Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái để gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao một số thị trường khách trọng điểm nhằm cung cấp thông tin chính thống về tình hình phòng chống dịch hiện nay của Quảng Nam, nhất là những nỗ lực của chính quyền, khối doanh nghiệp du lịch.

TAGS