Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 2.600 khẩu trang cho người lao động

D.LỆ |

(QNO) - Sáng qua 3.4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh thăm hỏi và tặng 2.600 khẩu trang vải đạt chuẩn của cơ quan y tế cho công nhân đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần phòng chống dịch Covid-19.

LĐLĐ tỉnh trao khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tại các công ty. Ảnh: D.L
LĐLĐ tỉnh trao khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tại các công ty. Ảnh: D.L

Đại diện LĐLĐ tỉnh chia sẻ khó khăn với lãnh đạo các công ty, xí nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị các đơn vị phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động. Các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cần được thực hiện nghiêm.

LĐLĐ tỉnh đã trao 2.600 khẩu trang vải cho người lao động Công ty Thủy lợi Quảng Nam, Công ty Vinh Gia (1.000 khẩu trang/công ty) và Công ty May Sportteam Corporation (600 khẩu trang).

TAGS

Cả nước có thêm 2 ca nhiễm Covid-19

V.H |

(QNO) - Sáng nay 4.4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca Covid-19, trong đó một người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), một người được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hướng dẫn thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng

H.L |

(QNO) - Tối nay 3.4, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Lơi lỏng phòng chống dịch tại chợ

PV - CTV |

(QNO) - Chợ là nơi có nguy cao lây nhiễm Covid-19. Tại Văn bản số 1779/UBND-KGVX ngày 31.3.2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải quản lý chặt chẽ các hoạt động tại chợ, giãn mật độ buôn bán tại các chợ chính bằng cách bố trí thêm mặt bằng để làm chợ tạm. Tuy nhiên, qua khảo sát của Báo Quảng Nam điện tử vào hôm nay 3.4, công tác kiểm soát tại các chợ vẫn còn nhiều bất cập.

Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư kêu gọi đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh tạm dừng về quê tránh dịch

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Hôm qua 2.4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi thư đến Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh để vận động, kêu gọi bà con đồng hương không nên về quê tránh dịch trong thời điểm này.