Từ 12 giờ trưa nay 27.10, tàu bè trên sông được lệnh không di chuyển

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Để đảm bảo an toàn cho tàu cá cũng như tính mạng của ngư dân khi bão số 9 sắp đổ bộ, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Nam đã tổ chức ra quân tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân neo buộc tàu thuyền cũng như chấp hành các khuyến cáo an toàn để tránh bão số 9.

Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát đường thủy tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân neo buộc tàu thuyền tránh bão.
Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát đường thủy tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân neo buộc tàu thuyền tránh bão.

Ngay từ ngày 26.10, Phòng Cảnh sát đường thủy đã huy động lực lượng, phương tiện, lập phương án chuẩn bị sẵn sàng ứng phó, cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết.

Liên tục từ hôm qua đến sáng nay, các cán bộ chiến sĩ của đơn vị sử dụng ca nô di chuyển dọc các tuyến sông, các bến neo đậu để tuyên truyền, nhắc nhở người dân ứng phó với bão số 9 bằng cách neo buộc chắc chắn tàu thuyền, khi xuất hiện mưa to, gió lớn do bão phải rời tàu, thuyền đến trú ẩn ở nơi an toàn. Tại các bến neo đậu, cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã hướng dẫn, giúp đỡ ngư dân sắp xếp phương tiện, đảm bảo tàu thuyền của ngư dân đều có chỗ neo trú.

Canô của đơn vị tuần tra, liên tục phát các thông tin khuyến cáo cho ngư dân. Ảnh: T.C
Canô của đơn vị tuần tra, liên tục phát các thông tin khuyến cáo cho ngư dân. 

Song song với đó, đơn vị cũng đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các địa phương phối hợp rà soát số lượng phương tiện tàu thuyền không chỉ ở các âu thuyền mà còn mở rộng lên địa bàn các lòng hồ thủy điện, thủy lợi, các nhánh sông, bến đò ngang.

Từ 12 giờ trưa nay, 27.10, tất cả các phương tiện tàu bè trên sông được lệnh không di chuyển, đồng thời tuyệt đối không để người ở lại trên các phương tiện thủy khi bão đổ bộ. Đơn vị cũng huy động 100% lực lượng ứng trực để kịp thời ứng phó với mọi diễn biến của bão số 9.

TAGS

Dân Tam Hải chủ động phòng chống bão

THANH THẮNG |

(QNO) - Để chủ động phòng chống bão số 9, người dân các xã đảo Tam Hải (Núi Thành), Tân Hiệp (Hội An) khẩn trương chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian mưa bão

MỸ LINH |

* Tuân thủ hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản 

(QNO) - Sở Công Thương vừa có công văn đề nghị triển khai một số biện pháp cấp bách chủ động ứng phó bão số 9 và tình hình mưa lũ.

[VIDEO] - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công di dời dân trước bão số 9

HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo dự báo, bão số 9 có cường độ mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng lớn đến các địa phương trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, ngành chức năng tỉnh và các địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống. Đặc biệt, tập trung vận động người dân không lơ là chủ quan và chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng chống bão số 9. Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khi đi kiểm tra công tác di dời dân ở Tam Hải, Núi Thành.

Khoảng 4 giờ sáng mai 28.10, tâm bão nằm trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên

M.L |

(QNO) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, lúc 4 giờ sáng nay 27.10, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 13,7 độ vĩ Bắc; 115,5 độ kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 320km về phía bắc đông bắc.

Công an tỉnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó bão

XUÂN MAI |

(QNO) - Các lực lượng Công an tỉnh đã và đang triển khai nhiều phương án ứng phó bão số 9.

Bão số 9 giật cấp 17 hướng vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên

P.V |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 4 giờ ngày 28.10, vị trí tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17.

Ứng phó bão số 9 - Molave: Sẵn sàng phương án sơ tán dân

THÀNH CÔNG |

Những dự báo được đưa ra cho thấy cơn bão số 9 (bão Molave) có cường độ lẫn phạm vi ảnh hưởng rất lớn, có khả năng tác động trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Những biện pháp phòng chống bão số 9 đã được gấp rút triển khai ngay sau cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh với các địa phương vào sáng qua 26.10.

Tâm bão cách bờ biển Đà Nẵng đến Phú Yên 200km vào tối 27.10, sức gió mạnh cấp 13 - 14

M.L |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 19 giờ ngày 26.10, vị trí tâm bão số 9 cách đảo Song Tử Tây khoảng 430km về phía đông đông bắc.