Đại Lộc: Tạm giữ một đối tượng cưỡng đoạt tài sản có liên quan đến người tự tử

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Xác minh thông tin về việc một người đánh bạc thua sau đó vay nợ, bị “xiết” chiếc xe SH dẫn đến tự vẫn, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Đối tượng Bùi My Oanh bị tạm giữ để điều tra.
Đối tượng Bùi My Oanh bị tạm giữ để điều tra.

Ngày 12.5, Công an huyện Đại Lộc xác nhận đã khởi tố, tạm giam đối tượng Bùi My Oanh (SN 1996, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18.4, công an huyện nhận tin báo về việc một người dân ở xã Đại Thắng tử vong ở vườn nhà bằng thuốc trừ sâu, người nhà cho rằng cái chết của ông liên quan đến việc nợ nần do cờ bạc.

Tiến hành điều tra, công an xác định trước đó, nạn nhân có vay của Oanh 50 triệu đồng để đánh bạc, giao ước trả cả gốc lẫn lãi vào ngày 13.4 cho Oanh và “cầm cố” xe máy hiệu SH Mode nếu trễ hạn không giao trả nợ.

Đến hẹn ngày 13.4, do nạn nhân vẫn chưa có tiền trả nên xin khất nợ thêm một ngày. Ngày 14.4, sau khi liên lạc nhiều lần nhưng người này này không nghe máy, Oanh rủ thêm một số thanh niên địa phương mang hung khí đến nhà nạn nhân lấy xe. Dù nạn nhân tiếp tục xin gia hạn thời gian trả nợ song Oanh không đồng ý, buộc nạn nhân phải giao xe để làm tin. Đến ngày 18.4, khi nghe tin về việc nạn nhân đã tự vẫn, Bùi My Oanh sai người mang chiếc xe nói trên trả lại cho gia đình nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định.