Lắng đọng "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam"

QUỐC TUẤN - LÊ QUÂN |

(QNO) - Tuy quy mô sự kiện chỉ ở mức vừa phải bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” vừa kết thúc tại TP.Hội An vẫn đọng lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Giới trẻ trải nghiệm bản đồ du lịch Hàn Quốc. Ảnh: T.Q
Giới trẻ trải nghiệm bản đồ du lịch Hàn Quốc. Ảnh: T.Q

Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức tại Quảng Nam để thắt chặt tình hữu nghị giữa Quảng Nam với các đối tác phía Hàn Quốc và cũng là cơ hội để đưa nét đẹp văn hóa của đất nước này đến gần hơn với người dân địa phương, nhất là giới trẻ.

Một bạn trẻ may mắn nhận quà từ trò chơi. Ảnh: T.Q
Một bạn trẻ may mắn nhận quà từ trò chơi. Ảnh: T.Q

Bên dòng sông Hoài thơ mộng, những bạn trẻ từ cấp tiểu học đến sinh viên đại học nhẫn nại xếp hàng để được trải nghiệm những gian hàng, trò chơi mang đậm bản sắc đến từ xứ sở của món kim chi.

Một gian hàng OCOP đặc sản địa phương tham gia chương trình. Ảnh: T.Q
Một gian hàng OCOP tham gia chương trình. Ảnh: T.Q

Vừa chơi, vừa tìm hiểu về các điểm đến du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc như Seoul, Busan, đảo Jeju vừa nhận những món quà xinh xắn; xúng xính trong bộ trang phục truyền thống Hanbok; tự tay gấp những bộ Hanbok nhỏ nhắn, xinh xắn... là những trải nghiệm đáng nhớ với những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc vốn trước đây chỉ được tiếp cận qua mạng xã hội hoặc màn ảnh nhỏ.

Trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc. Ảnh: T.Q
Trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc. Ảnh: T.Q

Những năm gần đây, Hàn Quốc chính là thị trường khách du lịch quốc tế chiếm tỷ trọng lớn nhất của du lịch Hội An. Thiên nhiên hữu tình và nét văn hóa đặc trưng của Hội An nói riêng và xứ Quảng nói chung đã thực sự chinh phục dòng khách này.

Trải nghiệm làm hanbok bằng giấy. Ảnh: T.Q
Trải nghiệm làm Hanbok bằng giấy. Ảnh: T.Q

Chương trình “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” lần này như là một điểm nhấn để vun đắp, hâm nóng trở lại mối tương tác, kết nối đang ngày càng bền chặt giữa Quảng Nam với đối tác phía Hàn Quốc trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường.

Sức hút của chương trình. Ảnh: T.Q
Sức hút của chương trình. Ảnh: T.Q

Một chút lưu luyến với những ai đến tham gia khi sự kiện diễn ra trong thời gian tương đối ngắn. Rời sự kiện, ai cũng mong muốn bạn bè, du khách Hàn Quốc sớm quay lại Hội An và chương trình này tiếp tục diễn ra sôi động hơn, ấn tượng hơn trong những năm tiếp theo.

TAGS

Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tối 10.4, tại TP.Hội An khai mạc sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan đến dự.

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Từ ngày 9 - 13.4.2021, tại TP.Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”.

Sắp diễn ra "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam"

QUỐC TUẤN |

Từ ngày 9 đến 11.4, tại TP.Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” năm 2021 với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng như: trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc; giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.