Phóng sự

Tinh hoa nghề gốm Thanh Hà

KIM THOA - PHAN VINH |

(QNO) - Có mặt tại xứ Quảng hơn 500 trước, nghề gốm Thanh Hà trải qua nhiều thăng trầm. Giờ đây, làng gốm lại hồi sinh với sức sống mới, thay vì mang gốm đi xa thì làng gốm hôm nay lại nhộn nhịp bước chân du khách đến. Những đôi tay chuốt gốm tài hoa có dịp trổ hết tài nghệ của mình...

Tiên Phước - Nhiệm kỳ của những đổi thay

PHAN VINH |

(QNO) - Nhiệm kỳ qua, cơ cấu kinh tế huyện Tiên Phước chuyển biến theo hướng tích cực theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ, nâng cao giá trị ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư; diện mạo nông thôn, đô thị có nhiều đổi mới. Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được đổi mới, sắp xếp tinh gọn hơn...

Thầy trò vùng cao cùng nỗ lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Năm học 2019-2020 bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc duy trì kiến thức cho học sinh, nhất là học sinh miền núi trên địa bàn tỉnh bị gián đoạn. Các giải pháp giảng dạy trực tuyến nhiều học sinh không có điều kiện tiếp cận. Để chuẩn bị tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, nhiều thầy cô công tác ở các trường THPT tại các huyện miền núi cao dành thời gian nghỉ hè để ở lại trường giảng dạy, giúp học sinh vững kiến thức, thi đạt thành tích cao.

Khi nông thôn Nông Sơn trở mình

PHAN VINH |

(QNO) - Những năm qua, huyện Nông Sơn có nhiều chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực; trong đó, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Có được những kết quả này là nhờ sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị và sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân.

Hôm nay 27.7, Đảng bộ huyện Nông Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Ban Chấp hành khóa XXIV sẽ trình đại hội quyết định phương hướng phát triển Nông Sơn trong 5 năm đến. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, được nhân dân địa phương đặt nhiều kỳ vọng cho những thay đổi trong giai đoạn mới.

Đảm bảo an toàn tại các bãi tắm

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Đang là mùa du lịch, lượng du khách đổ về các bãi tắm trên địa bàn tỉnh ngày càng đông. Tuy nhiên, bãi biển rộng, lực lượng cứu hộ còn chưa đáp ứng đủ và ý thức chủ quan của người dân khi tắm biển là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra trong thời gian gần đây.

Video: Chủ động phòng chống dịch bạch hầu

HỒ QUÂN |

(QNO) - Hiện nay, dịch bệnh bạch hầu ở nhiều địa phương tại Tây Nguyên và một số nơi khác đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh tăng nhanh. Để ngăn chặn dịch bạch hầu lây lan đến địa bàn tỉnh, ngành y tế Quảng Nam đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống, đặc biệt tại các khu vực từng xuất hiện ổ dịch bạch hầu.

Cắt tóc miễn phí tại phố cổ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Vào ngày 10 hằng tháng, tại số 06, Thái Phiên, TP.Hội An, chương trình cắt tóc miễn phí và nhận quà do Hội cắt tóc 0 đồng tổ chức đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em. Hoạt động nhân văn này chính là cách mà nhóm thợ cắt tóc trẻ ở Hội An chia sẻ với đồng cộng, làm đẹp thêm hình ảnh “Hội An - nhân tình thuần hậu”. 

Người già và trẻ em dễ mắc bệnh trong mùa nắng nóng

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động của cộng đồng, nhất là là đối với sức khỏe của người cao tuổi và trẻ em. Các gia đình có trẻ em, người già cần chủ động các biện pháp tăng cường sức đề kháng, ăn uống hợp vệ sinh… để hạn chế mắc bệnh.

Vòng tròn hữu ích của rác hữu cơ

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Phân loại rác thải hữu cơ, tái chế thức ăn cho trùm quế, phân bón dùng để bón cây trái phục vụ du khách… là vòng tròn khép kín hữu ích, vì mục tiêu du lịch xanh bảo vệ môi trường là cách mà hệ thống Khách sạn Hội An Chic (TP.Hội An) thực hiện từ hai năm nay.

Đưa nước sạch ra Cồn Si

PHAN VINH |

(QNO) - Hằng năm vào mùa khô, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành lại đối mặt với tình trạng khan hiếm nước sạch. Trong đó, thôn Long Thạnh Tây của xã Tam Hải (còn gọi là Cồn Si) bị khô hạn nặng nề. Trước thực tế này, Huyện đoàn Núi Thành đã tổ chức chương trình “Đưa nước sạch ra đảo” nhằm giúp đỡ người dân qua mùa khô hạn.

Phương Trung – xanh ngát giữa ngày hè…

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN - HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Thả hồn trong khung cảnh yên bình của ngôi làng ven sông, thưởng thức những loại trái cây ngọt ngào cùng nhiều món ăn dân dã… là những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với làng Phương Trung (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc).

Tam Kỳ tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Hội LHPN và Hội Nông dân TP.Tam Kỳ vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại 13 đơn vị xã, phường, qua đó giúp hội viên nắm bắt được quyền lợi, ý nghĩa của chính sách an sinh xã hội trụ cột của quốc gia.

Mở cửa đón khách, Hội An còn vắng vẻ

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - TP.Hội An chính thức mở lại các điểm tham quan du lịch sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau hơn một tuần bán vé tham quan thì lượng du khách vẫn thưa thớt, chủ yếu là khách lẻ nội địa.

Nhiều quyền lợi khi tham gia BHXH

ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN – MỸ LINH |

(QNO) - Triển khai “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”, bằng phương pháp tuyên truyền trực quan, sinh động, bám sát cơ sở, BHXH tỉnh và ngành Bưu điện đã giúp người dân nắm bắt ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHXH và tự nguyện tham gia.

Mô hình rau sạch gắn với bảo vệ môi trường ở Nông Sơn

PHAN VINH - MINH THÔNG |

(QNO) - Hướng tới việc tạo sinh kế cho người dân sống ven rừng, Dự án về ứng phó biến đổi khí hậu Trường Sơn Xanh do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã thực hiện nhiều mô hình hiệu quả. Trong đó, mô hình rau sạch hữu cơ ở Nông Sơn đã thay đổi ý thức và tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Người mang đặc sản của đồng bào Bh’nong đi xa

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Sinh ra và lớn lên ở Hiệp Đức, những năm tháng tuổi trẻ, chị Võ Thị Minh Nga (SN 1988, xã Quế Thọ) chọn TP.Hồ Chí Minh để lập nghiệp với nghề nhà báo. Đi nhiều, trải nghiệm nhiều, chị càng trăn trở những khó khăn ở quê nhà. Và rồi, chị quyết định về Hiệp Đức, đầu tư sản xuất và thương mại hóa các loại đặc sản của đồng bào Bh’nong nhằm góp phần phát triển quê hương.

Thầm lặng giữa đời

PHAN VINH |

(QNO) - Họ là nông dân hoặc cán bộ ở cơ sở, dù cương vị nào thì cách họ học tập và làm theo gương Bác Hồ thể hiện ở cách họ đặt lợi ích chung của cộng đồng lên trên, lan tỏa tinh thần đoàn kết là cách mà mọi người trân trọng, học tập.

Tiền hỗ trợ của Chính phủ đã sớm đến tay người dân

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Toàn tỉnh đang tập trung thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - nhóm đối tượng người có công, diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu tiền hỗ trợ đến tay nhân dân một cách nhanh chóng để sớm ổn định cuộc sống.

Công an tỉnh Quảng Nam hiến máu tình nguyện

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” - mệnh lệnh từ trái tim trong mỗi cán bộ, chiến sĩ càng thôi thúc họ tham gia chia sẻ những giọt máu nghĩa tình với cộng đồng xã hội, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Dù lệnh dừng giãn cách xã hội đã được ban bố, nhưng công tác phòng ngừa phát hiện sớm nguy cơ lây lan Covid-19 vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc. Sở Y tế Quảng Nam trong tuần này đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các doanh nghiệp, công ty, nhà máy và chợ trên địa bàn tỉnh.