Phóng sự

Tinh hoa nghề gốm Thanh Hà

KIM THOA - PHAN VINH |

(QNO) - Có mặt tại xứ Quảng hơn 500 trước, nghề gốm Thanh Hà trải qua nhiều thăng trầm. Giờ đây, làng gốm lại hồi sinh với sức sống mới, thay vì mang gốm đi xa thì làng gốm hôm nay lại nhộn nhịp bước chân du khách đến. Những đôi tay chuốt gốm tài hoa có dịp trổ hết tài nghệ của mình...

[VIDEO] - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công di dời dân trước bão số 9

HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo dự báo, bão số 9 có cường độ mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng lớn đến các địa phương trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, ngành chức năng tỉnh và các địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống. Đặc biệt, tập trung vận động người dân không lơ là chủ quan và chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng chống bão số 9. Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khi đi kiểm tra công tác di dời dân ở Tam Hải, Núi Thành.

[VIDEO] - Cộng đồng chung tay cứu bờ biển Cửa Đại

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Trước tình trạng bờ biển Cửa Đại (TP.Hội An) - đoạn giáp ranh giữa hai phường Cẩm An và phường Cửa Đại, bị sạt lở nghiêm trọng những ngày qua, không chỉ chính quyền địa phương mà nhiều người dân nơi này cho đến du khách cùng chung tay tìm cách dựng kè tạm khẩn cấp để giữ đất.

[VIDEO] - Phụ nữ Quảng Nam giúp nhau giảm nghèo

HỒ QUÂN |

(QNO) - Cùng nhau góp quỹ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để cho hội viên vay làm ăn mà không tính lãi, giúp nhau sinh kế để thoát nghèo... là cách làm hiệu quả, sáng tạo mà nhiều cấp Hội LHPN trong tỉnh đã thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần không nhỏ trong lộ trình giảm nghèo của tỉnh. Điều ý nghĩa nhất là nhiều gia đình hội viên phụ nữ đã tự tin thoát nghèo. 

[VIDEO] - Bộ đội Tây Giang cắt rừng, vượt lũ vào tiếp tế làng Aur

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Sau một ngày ròng rã luồn rừng, vượt lũ tìm cách tiếp cận Aur - ngôi làng nhiều tuần bị cô lập, những người lính trẻ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang đã tiếp cận được ngôi làng. Chặn đường này vô cùng hiểm nguy, có khi đánh đổi mạng sống của những người lính.

[VIDEO] - Cảnh sát giao thông nỗ lực vì an toàn cho người dân trong mưa lũ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Mưa lớn liên tục, mực nước dâng cao đã khiến tuyến đường huyết hạch trên địa bàn tỉnh bị chia cắt, ngập sâu, sạt sở gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trước tình hình này, Phòng CSGT Công an tỉnh và công an các địa phương đã triển khai công tác chốt chặn tại các vị trí xung yếu, điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ và nhân dân trước thềm Đại hội thứ XXII

Đ.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Ngày mai 12.10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) sẽ chính thức khai mạc. 

[VIDEO] - Sức sống mới ở Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Qua gần 6 năm, 60 hộ thanh niên được di dời về Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang) đã bắt đầu xây dựng đời sống mới. Và để kịp thời bổ sung những công trình dân sinh chưa được đầu tư đồng bộ tại ngôi làng này, vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã triển khai xây dựng hệ thống nước sạch, khu thiết chế văn hóa - thể thao và cổng làng với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Những công trình thiết thực này không chỉ góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người dân mà còn là niềm tự hào của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

[VIDEO] - Hành trình ươm mầm tài năng trên đất học

TRUYỀN HÌNH ONLINE BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Đến năm 2020 này, Quỹ Ươm mầm tài năng đất Quảng đã chọn, tặng thưởng gần 200 gương mặt tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực, tiếp thêm động lực trên hành trình vươn đến những chân trời mơ ước bằng trí tuệ và sự khát khao thể hiện mình.

[VIDEO] - Sẵn sàng những bước chạy Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam tuổi 24

ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN |

(QNO) - Một ngày trước khi diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIV - năm 2020, không khí tập luyện của các đội tuyển diễn ra khá sôi nổi để duy trì thể lực, giúp các vận động viên có phong độ tốt nhất chuẩn bị bước vào thi đấu.

[VIDEO] - Cán bộ, đảng viên giúp dân thoát nghèo

HỒ QUÂN |

(QNO) - Họ là cán bộ, đảng viên công tác từ huyện đến thôn. Ngoài hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, họ còn chủ động gần gũi, nắm bắt nguyện vọng và hỗ trợ sinh kế để người dân vươn lên thoát nghèo bền vững. Và chính những nỗ lực này đã góp phần mang lại những thành quả tích cực trong công tác giảm nghèo. Câu chuyện được ghi nhận tại huyện Nam Trà My và Phú Ninh.

[VIDEO] - Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

HỒ QUÂN |

(QNO) - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt trong dịp Tết Trung thu, UBND tỉnh đã thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành (gồm Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường) làm việc tại 9 huyện, thị xã, thành phố. Việc này nhằm tuyên truyền để người tiêu dùng hướng đến sử dụng các sản phẩm an toàn và giúp cơ sở kinh doanh, người sản xuất tiếp tục chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

[VIDEO] - TP.Hội An di tản người dân tránh trú bão

HỒ QUÂN - THANH THẮNG |

(QNO) - Trước tình hình cơn bão số 5 di chuyển nhanh, hướng di chuyển phức tạp, TP.Hội An đã triển khai công tác vận động, di dời người dân 2 khối phố Phước Trạch và Phước Hải nằm gần bờ biển (thuộc phường Cửa Đại) đến nơi cư trú an toàn.

[VIDEO] - Đèn gỗ Hội An tìm đường xuất ngoại

ĐỨC UYÊN |

(QNO) - Từ Hội An - xứ sở của những chiếc đèn lồng trang trí, những người làm nên sản phẩm đèn gỗ mang thương hiệu “HoiAn Lamp” không ngại tìm một hướng đi mới, thỏa mãn tiêu chí đẹp - lạ... Chỉ sau thời gian ngắn khởi nghiệp, đèn gỗ trang trí của doanh nghiệp này không chỉ chinh phục được khách hàng trong nước mà còn xuất sang nhiều nước. 

[VIDEO] - Phụ nữ Bình Sơn thoát nghèo từ mô hình tiết kiệm tín dụng

XUÂN LAM |

(QNO) - Từ một mô hình có tên “Tiết kiệm tín dụng” của Chi hội Phụ nữ thôn Tuy Hòa (xã Bình Sơn, Hiệp Đức) với cách giúp nhau vay vốn quay vòng, sau 19 năm đã có gần 40 gia đình hội viên thoát nghèo, kinh tế khá giả, biết áp dụng nhiều cách làm ăn.

[VIDEO] - Tiếp sức, động viên lực lượng cắm chốt

HỒNG ANH |

(QNO) - Để tiếp sức và chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm cắm chốt trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến tận các chốt trên tuyến biên giới Quảng Nam thăm hỏi, động viên và tặng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt cần thiết.

[VIDEO] - Chuyện đồng bào vùng cao hiến đất lập làng

HỒ QUÂN |

(QNO) - Thời gian qua, khi Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh về bố trí, sắp xếp dân cư được triển khai tại nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh, đồng bào nơi đây đã tình nguyện hiến hàng trăm héc ta đất sản xuất để địa phương bố trí tái định cư cho những hộ dân ở vùng khó khăn có chỗ ở ổn định. Chính tinh thần đoàn kết, chia sẻ cho nhau này đang góp phần thay đổi diện mạo của những bản, làng vùng cao xứ Quảng.

[VIDEO] - Máy đo thân nhiệt tự động “made by” Nguyễn Đặng Quốc Hưng

CHÂU NỮ - ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Em Nguyễn Đặng Quốc Hưng (học sinh chuyên lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

[VIDEO] - Cẩn trọng để kỳ thi THPT năm 2020 đợt 2 suôn sẻ

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 an toàn, nhất là khâu phòng chống Covid-19, ngành giáo dục và y tế chặt chẽ trong công tác rà soát yếu tố dịch tễ đối với thí sinh và cán bộ làm công tác thi, lên phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra...

[VIDEO] - Không chủ quan khi Covid-19 chưa lui

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Dù dịch Covid-19 chưa thực sự được đẩy lùi, nhưng ở một số nơi, đang có hiện tượng người dân lơ là, chủ quan. Điều đáng nói, theo chính quyền các địa phương, một số trường hợp vi phạm nhưng lại có hành vi phản ứng, liên tục vi phạm buộc các ngành chức năng phải áp dụng chế tài xử lý.