Đoàn khách đến từ Daegu rời Đà Nẵng về nước trong đêm

THU CÚC |

(QNO) - Lúc 23 giờ 50 tối 25.2, đoàn khách đến từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đã rời Đà Nẵng về nước trên chuyến bay do UBND TP.Đà Nẵng bố trí.

Đoàn khách 24 người Hàn Quốc được vận chuyển từ bệnh viện phổi ra sân bay quốc tế Đà Nẵng
Đoàn khách Hàn Quốc được vận chuyển từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra sân bay quốc tế Đà Nẵng để về nước. Ảnh: T.C

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong số 20 khách Hàn Quốc từ Daegu đến Đà Nẵng ngày 24.2, có 18 người có nguyện vọng về nước, 2 người xin ở lại và đồng ý cách ly 14 ngày theo quy định. Bên cạnh đó, 6 công dân Hàn Quốc đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng cũng được giải quyết về nước trên chuyến bay tối 25.2.

Khoảng 22 giờ 30 tối 25.2, số hành khách trên từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đi xe thẳng ra sân bay quốc tế Đà Nẵng. Toàn bộ 24 hành khách Hàn Quốc được trang bị khẩu trang, sát khuẩn, kiểm tra sức khỏe và lên máy bay bằng lối đi VIP. Do đường bay thẳng Đà Nẵng - Daegu đã bị cắt nên đoàn khách được đưa về sân bay Incheon, thủ đô Seoul.

Thư của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi đoàn khách đến từ Daegu, Hàn Quốc
Thư của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng gửi đoàn khách đến từ Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: T.C

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng làm việc trực tiếp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, thống nhất phương án cho các du khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu về nước. Đồng thời, có thư gửi đoàn khách Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối vì đã “thực hiện các biện pháp khẩn cấp” nhằm chống dịch Covid-19.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng viết: “Trước sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch Covid-19. Vì vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho quý vị cũng như cho cộng đồng”.

TAGS

[Covid-19] Ngày 26.2: Hàn Quốc tăng lên hơn 1.100 ca nhiễm, Ý 322 ca

Theo TTO |

(QNO) - Hàn Quốc có thêm 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 1.146, trong khi số ca nhiễm ở Ý cũng tăng vọt lên hơn 300 người.

Đà Nẵng bàn phương án cách ly 22 du khách đến từ Daegu

VĂN SANH |

(QNO) - Tám mươi người bay thẳng từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) về sân bay quốc tế Đà Nẵng trưa 24.2 được bố trí cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (Bộ Chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng), tuy nhiên có 22 du khách nước ngoài phản ứng.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Theo TTXVN |

(QNO) - Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo.

Hàn Quốc nâng báo động dịch Covid-19 lên mức cao nhất

Theo TTO |

(QNO) - Chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng báo động đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm trong cuối tuần này. Cùng lúc, ca tử vong thứ 5 tại nước này cũng vừa được ghi nhận.

Hàn Quốc đối phó với dịch Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Số ca lây nhiễm vi rút corona (Covid-19) tại Hàn Quốc tăng mạnh. Chính phủ nước này tuyên bố các thành phố Daegu và Cheongdo là “vùng chăm sóc đặc biệt” trong nỗ lực khống chế dịch bệnh.