Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai: "Không có chuyện người nước ngoài tại Công ty Domex nghi nhiễm vi rút corona" (clip)

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều nay 5.2, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế, người phát ngôn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona cấp tỉnh cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng về một người lao động nước ngoài tại Công ty Domex (Cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, Thăng Bình) nghi nhiễm vi rút corona là không chính xác.

Ông Nguyễn Văn Hai thông tin về sự việc tại Công ty Domex. Ảnh: D.L
Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin về sự việc tại Công ty Domex. Ảnh: D.L

Theo ông Hai, hiện nay tại Công ty Domex có 9 lao động người nước ngoài và con của 1 lao động người nước ngoài đều đang lưu trú tại khu cách ly của công ty. Trong đó có 2 lao động là người Trung Quốc (1 người đã ở lại công ty từ trước dịp Tết Canh Tý, 1 người về Trung Quốc và trở lại làm việc vào ngày 31.1.2020). Người lao động nước ngoài tại Công ty Domex đang được giám sát chặt chẽ bởi cơ quan y tế, được cách ly theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế. Tất cả lao động người nước ngoài hiện nay đều có sức khỏe bình thường, chưa có những biểu hiện nào của bệnh cúm.

Ông Nguyễn Văn Hai cũng khuyến cáo các công ty, nhà máy trong các khu, cụm công nghiệp trong toàn tỉnh cần khai báo và quản lý tốt lao động người nước ngoài theo đúng quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh. Các nhà máy cần có thông tin công khai, chính xác đến người lao động để đảm bảo cho họ yên tâm sản xuất. Đồng thời, các trang thông tin đại chúng, trang mạng xã hội cũng cần đưa thông tin chính xác, đúng mực, không gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hai trả lời phỏng vấn Báo Quảng Nam online (Thực hiện: ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN)

TAGS

Khắp nơi phòng chống dịch bệnh corona

Nhóm PV - CTV |

(QNO) - Ngày 5.2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Nam triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh corona, thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng các phương án xử lý tình huống khi có dịch xảy ra.

Ngành du lịch ứng phó với corona

HIỀN VIÊN |

Trong nỗi lo chung về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, song song với các phương án phòng chống dịch được tỉnh và các ngành chức năng triển khai, ngành du lịch tỉnh nói chung, doanh nghiệp du lịch tại Hội An nói riêng, đã chủ động trang bị phương tiện, triển khai nhiều biện pháp bảo vệ an toàn cho nhân viên và du khách.

Cấp bách phòng chống

LÊ QUÂN - ALĂNG NGƯỚC |

Chiều 4.2, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, đánh giá tình hình và triển khai cấp bách một số biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của các sở ngành, địa phương toàn tỉnh. 

Giám sát tình hình 17 lao động nước ngoài vừa trở lại làm việc tại các công trình, nhà máy

V.SỰ - G.BIÊN - TR.THỰC |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam vào chiều nay 4.2, ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Bí thư Đảng ủy xã Quế Lưu (huyện Hiệp Đức) cho biết, sau khi về quê ăn tết, trong các ngày 31.1 và 1.2 có 9 lao động người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại công trình nhà máy thủy điện Sông Tranh 4 (đóng chân trên địa bàn xã Quế Lưu).