CDC Quảng Nam có thể xét nghiệm 3.000 mẫu/ngày

THÙY AN |

(QNO) - Chiều 10.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) để nghe báo cáo công tác chuyên môn liên quan về phòng chống Covid-19. Cùng dự có lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với CDC Quảng Nam. Ảnh: THÙY AN
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với CDC Quảng Nam. Ảnh: THÙY AN

Theo báo cáo của CDC Quảng Nam, từ ngày 25.7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 72 ca dương tính Covid-19, trong đó 1 ca tử vong là bệnh nhân 524. CDC Quảng Nam đã thực hiện 14.728 mẫu xét nghiệm (72 mẫu dương tính, 8.439 mẫu âm tính, 6.217 mẫu đang chờ kết quả).

Được sự hỗ trợ từ Viện Pasteur Nha Trang, Trường Đại học Phan Châu Trinh và Quân khu 5, kể từ ngày 10.8, CDC Quảng Nam có thể xét nghiệm 3.000 mẫu/ngày. Viện Pasteur Nha Trang cũng đã có quyết định CDC Quảng Nam được phép khẳng định ca bệnh dương tính, đây được xem là tính hiệu mừng của ngành y tế tỉnh nhằm đẩy nhanh việc truy vết và điều trị tại địa phương.

Toàn tỉnh đã thành lập được 5.300 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng; thành lập 6 đội phản ứng nhanh; hiện cách ly tập trung cho 3.000 người... Tuy nhiên công tác phòng chống Covid-19 vẫn còn gặp những khó khăn nhất định như thiếu máy móc, trang thiết bị; cơ sở vật chất, hạ tầng chật hẹp; thiếu sinh phẩm, hóa chất phục vụ xét nghiệm...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên CDC Quảng Nam trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian đến CDC Quảng Nam phát huy hiệu quả hơn nữa công tác xét nghiệm, truy vết đối tượng F1, F2, hạn chế tối đa số ca mắc trong cộng đồng.

TAGS