Chấn chỉnh việc quản lý người nghi ngờ và người nhiễm Covid-19

P.V |

(QNO) - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện, sở y tế các địa phương về việc chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Để quản lý chặt chẽ các trường hợp bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, giám đốc sở y tế, y tế ngành nghiêm túc thực hiện và chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 3 nhóm trường hợp bệnh (bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định); thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế được phân công theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc quản lý tất cả người bệnh thuộc 3 nhóm trường hợp bệnh trên. Cơ sở y tế cần phải kết hợp với chính quyền địa phương và cơ quan công an trên địa bàn để quản lý chặt chẽ người bệnh. Tuyệt đối không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế.

Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu các đơn vị lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, điều trị toàn diện cho các người bệnh thuộc cả 3 nhóm trường hợp bệnh, đặc biệt theo dõi sát diễn biến bệnh lý của người bệnh. Tuyệt đối quản lý chặt chẽ các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, không để mất, phát tán và cho người không thuộc trách nhiệm tiếp cận với mẫu bệnh phẩm của các nhóm trường hợp bệnh Covid-19 và xử lý mẫu bệnh phẩm theo đúng quy định.

TAGS

Vứt khẩu trang bừa bãi bị phạt 3 - 7 triệu đồng

NHƯ QUỲNH |

(QNO) - Chiều 14.2, Bộ Y tế ban hành công văn gửi Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Điện Bàn: Theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 4 công dân đến từ Vĩnh Phúc

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 15.2, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn xác nhận, ngành y tế địa phương đang theo dõi y tế chặt chẽ đối với 4 công dân đến từ tỉnh Vĩnh Phúc (địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất nước ở thời điểm hiện tại) tạm trú tại thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc.

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.2020

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sáng nay 15.2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 686/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường biện pháp tối ưu phòng chống, điều trị dịch Covid-2019

HOÀNG LIÊN |

Sáng 13.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).