Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi nhiễm virus corona

Quế Lâm |

(QNO) - Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8 giờ ngày 29.1, tại Đà Nẵng có tổng số 52 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (nCov). Trong đó 24 trường hợp nghi nhiễm nCov được theo dõi cách ly trước đó đã đảm bảo sức khỏe để xuất viện.

Khu vực cách ly đặc biệt các bệnh nhân nhiễm virus corona mơi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh QL
Khu vực cách ly đặc biệt các bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Q.L

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện còn 28 trường hợp nghi nhiễm nCov đang được theo dõi nghiêm ngặt tại khu vực cách ly đặc biệt của Bệnh viện Đà Nẵng. Trong số này có 12 người nước ngoài (10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia) và 16 người Việt Nam nghi nhiễm bệnh do có lịch sử tiếp xúc với khách nước ngoài. Hiện sức khỏe các bệnh nhân này đã ổn định, chỉ còn vài trường hợp sốt nhẹ và đặc biệt không có trường hợp nào nặng hoặc có dấu hiệu diễn tiến nặng.

“Chúng tôi sẽ minh bạch, công khai thông tin liên quan đến dịch bệnh bởi bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới là bệnh truyền nhiễm nhóm A rất nguy hiểm. Việc phòng chống dịch bệnh không chỉ trách nhiệm của cơ quan chức năng mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng” - bà Yến chia sẻ.

Giám sát thân nhiệt du khách tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh QL
Giám sát thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Q.L

Tình hình dịch bệnh cũng làm giảm mạnh lượng khách lưu trú. Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, tết này khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 335 nghìn lượt, tăng nhẹ 2% so với ngày thường. Tuy nhiên lượng khách lưu trú giảm 15 - 20% do tâm lý e ngại dịch bệnh; một số đường bay đã bị hủy.

Theo Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, hiện có 40 nghìn khách nước ngoài lưu trú tại Đà Nẵng, trong đó có hơn 12 nghìn khách Trung Quốc lưu trú và du lịch.

“Chúng tôi đang tăng cường lực lượng giám sát tại các khu vực, khu dân cư… Những thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang về dịch bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự” - Đại tá Trần Đình Liên khẳng định.

TAGS

Bộ Y tế giao 3 bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế vừa có công điện tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus corona mới, trong đó phân vùng tiếp nhận điều trị bệnh nhân theo khu vực Bắc, Trung và Nam.

Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV: Thành lập Đội phản ứng nhanh

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Ngày 28.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; trong đó yêu cầu trước mắt thành lập Đội phản ứng nhanh, Bộ Y tế hàng ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Tính đến tình huống xấu hơn là hàng ngàn người bị nhiễm nCoV"

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Y tế, chiều nay 28.1, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn cho biết tại Việt Nam hiện có 27 trường hợp nghi nhiễm nCoV đang chờ kết quả xét nghiệm (giảm 9 người so với ngày 27.1).

Sở Y tế thiết lập đường dây nóng phòng chống dịch viêm phổi cấp

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, ngày 28.1 Sở Y tế có cuộc họp khẩn triển khai các phương án phòng chống.

Cách ly một bệnh nhân nghi nhiễm vi rút corona

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng 28.1, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện tại Quảng Nam có 1 trường hợp thực hiện cách ly do nghi ngờ nhiễm vi rút corona.

Thủ tướng Chính phủ họp khẩn về phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra

TTXVN |

(QNO) - Chiều nay (27.1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì một cuộc họp khẩn với lãnh đạo các bộ, ngành liên quan để nắm bắt tình hình và thống nhất những giải pháp ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh do virus corona.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Ưu tiên phòng, chống dịch viêm phổi lạ dù phải hy sinh lợi ích kinh tế"

PV (TTXVN) |

(QNO) - Dù có phải hy sinh lợi ích kinh tế, chúng ta vẫn phải đặt ưu tiên cho phòng, chống dịch lên trên" - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra chặt các cửa khẩu trước dịch virus corona

P.V |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.