Tiếp nhận, cách ly 344 công dân về từ Đài Loan (clip)

TUẤN ANH |

(QNO) - Tối 29.5, tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (Thăng Bình), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận và cách ly 344 công dân Việt Nam về từ Đài Loan.

Tiếp nhận, cách ly 344 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước
Tiếp nhận 344 công dân đến cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Ảnh: TUẤN ANH

Đúng 19 giờ, những chiếc xe đưa 344 công dân về đến khu vực cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Mặc dù trải qua chặng đường di chuyển dài nhưng được sự đón tiếp tận tình, chu đáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lực lượng dân quân thường trực huyện Thăng Bình nên ai nấy đều rất yên tâm.

Trong số 344 công dân có 243 phụ nữ mang thai, 1 công dân bị tai biến, 5 trường hợp có hộ chiếu ngoại giao/công vụ và một số trường hợp đặc thù theo đề nghị của phía Đài Loan. Ngoài ra, có 1 người đang bị ung thư tụy, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã bố trí xe đưa bệnh nhân và người nhà đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Vận chuyển công dân bị tai biến vào khu vực cách ly
Vận chuyển công dân bị tai biến vào khu vực cách ly. Ảnh: TUẤN ANH

Sau khi tiến hành các biện pháp tiêu độc khử trùng, đo thân nhiệt và khai báo y tế, các công dân đã được bố trí nơi ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt một cách chu đáo. Được biết, trong thời gian cách ly 14 ngày, mỗi công dân được đảm bảo chế độ tiêu chuẩn là 80 nghìn đồng/ngày và các nhu yếu phẩm khác, vật dụng thiết yếu là 40 nghìn đồng/ngày.

Mời bạn đọc xem clip:

TAGS

Chuẩn bị chu đáo, an toàn khu cách ly người Việt Nam về từ Đài Loan

PHAN VINH - LƯƠNG KIÊN |

(QNO) - Sáng nay 29.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát lần cuối công tác chuẩn bị ở khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (Thăng Bình) trước khi tiếp nhận cách ly hơn 300 người Việt Nam về từ Đài Loan vào chiều nay.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn việc tiếp nhận người Việt từ Đài Loan về cách ly tại Quảng Nam

THÀNH CÔNG - PHAN VINH |

(QNO) - Theo dự kiến, sẽ có 343 người Việt Nam trở về từ Đài Loan được tiếp nhận, tổ chức cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (Thăng Bình) vào ngày mai 29.5. Mọi công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cũng như các điều kiện phục vụ cách ly tập trung đã được các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng.