Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công vi rút corona mới

Theo VOV |

(QNO) - Ngày 7.2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố tin vui khi nuôi cấy thành công vi rút corona mới, tạo tiền đề để xét nghiệm các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV). (Ảnh chụp qua kính hiển vi)
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công vi rút corona mới (ảnh chụp qua kính hiển vi). Ảnh: VOV

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng vi rút mới (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Việt Nam hiện đã thiết lập hệ thống các phòng xét nghiệm cho việc xét nghiệm và chúng ta hoàn toàn chủ động trong vấn đề xét nghiệm. Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại vi rút này trong tương lai.

Hiện có hơn 1.000 người từ Trung Quốc trở lại Việt Nam và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát chặt chẽ theo quy định.

TAGS

Bác tin đồn một bệnh nhân bị cách ly vì nghi nhiễm corona

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Trước tin đồn có một bệnh nhân đang điều trị cách ly tại bệnh viện do nghi nhiễm vi rút corona, trưa nay 7.2, trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh corona khẳng định đó chỉ là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Núi Thành

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 6.2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Cảng hàng không Chu Lai về công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh corona

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, ngày 5.2, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm vi rút corona

Theo VOV |

(QNO) - Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 2 ca bệnh xét nghiệm dương tính với vi rút corona (nCoV), nâng số ca nhiễm vi rút corona ở Việt Nam lên con số 12.