“Sôi động vào hè” cùng Cổng Trời Đông Giang

T.C.T |

(PR) - Liên tiếp các chương trình mới “Sôi động vào hè” bắt đầu ra mắt, phục vụ du khách tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, Quảng Nam). Đây là các chương trình bổ trợ nhằm mang đến sự thư giãn cho du khách khi đến tham quan tại khu du lịch. Hãy cùng tìm hiểu về các hoạt động này nhé!

Sản phẩm mới phục vụ du khách tại Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: TQC
Biểu diễn xiếc - sản phẩm mới phục vụ du khách tại Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: T.Q.C

Chương trình biểu diễn xiếc và ảo thuật

Vào sáng ngày 15.7 vừa qua, buổi biểu diễn đầu tiên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được ra mắt du khách tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang. Đây được xem là hoạt động tiêu điểm trong chuỗi các sự kiện lần này.

Một tiết mục biểu diễn mang lại hài lòng cho du khách. Ảnh: TQC
Một tiết mục biểu diễn mang lại bất ngờ cho du khách. Ảnh: T.Q.C

Đại diện Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang cho biết, chương trình sẽ được kéo dài trong 2 tháng (từ ngày 15.7 đến ngày 15.9.2022).

Tiết mục xiếc thú. Ảnh: TQC
Tiết mục xiếc thú. Ảnh: T.Q.C

Mỗi ngày biểu diễn 2 suất vào lúc 14 giờ 30 phút và 19 giờ 30 phút, diễn ra tất cả ngày trong tuần. Các suất diễn hoàn toàn miễn phí đối với tất cả du khách đến với Cổng Trời Đông Giang.

Trải nghiệm làm nghệ nhân nghề thủ công địa phương

Khi đến với Làng văn hóa Cơ Tu nằm trong Cổng Trời Đông Giang, du khách không chỉ được tham quan không gian sống cùng nét đặc trưng kiến trúc bản địa, mà còn có dịp được thưởng thức những màn trình diễn của những nghệ nhân nghề truyền thống tại đây.

Trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Cơ Tu. Ảnh: TQC
Trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Cơ Tu. Ảnh: T.Q.C

Nghề đan lát mây tre và dệt thổ cẩm của người Cơ Tu đã có từ lâu đời, gắn liền với quá trình lao động, sinh hoạt của đồng bào xưa đến nay. Dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, du khách sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm quá trình đan giỏ, đan gùi hay dệt nên những tấm vải nhỏ.

Một nghệ nhân biểu diễn nghề đan lát mây tre. Ảnh; TQC
Một nghệ nhân biểu diễn nghề đan lát mây tre. Ảnh: T.Q.C

Khám phá ẩm thực vùng cao

Ẩm thực truyền thống của người Cơ Tu rất đa dạng, phong phú. Từ các món nấu từ ống nứa như cơm lam hay các món nướng như thịt ống nướng ống tre, cá nướng ống tre... đều được bày ra giữa nhà đãi khách.

Trải nghiệm ẩm thực của đồng bào vùng cao. Ảnh: TQC
Trải nghiệm ẩm thực của đồng bào vùng cao. Ảnh: T.Q.C

Điểm đặc biệt tại không gian Làng văn hóa Cơ Tu là du khách sẽ được tìm hiểu và hướng dẫn để nấu các món này sao cho vẫn mang hương vị đặc trưng của núi rừng. Chương trình sẽ được diễn ra từ 16 giờ các ngày trong tuần.

Du khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống của người Cơ Tu. Ảnh: TQC
Du khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống của người Cơ Tu. Ảnh: T.Q.C

Vũ điệu Tung tung - Ya yá

Trong không gian lễ hội của bản làng Cơ Tu, điệu múa Tung tung - Ya yá là vũ điệu hòa trộn giữa sức mạnh của người đàn ông và sự mềm mại của người phụ nữ.

Vũ điệu truyền thống làm mê hoặc lòng người. Ảnh: TCT
Vũ điệu truyền thống làm mê hoặc lòng người. Ảnh: T.C.T

Trong không gian bao la của núi rừng, vòng tròn nam nữ thanh niên di chuyển nhịp nhàng sinh động cùng với âm thanh cồng chiêng và các loại nhạc cụ truyền thống khác luôn ngân dài tan vào vũ trụ như một lời cầu nguyện người Cơ Tu gửi tới đấng thần linh và tổ tiên.

Làng văn hóa Cơ Tu, nơi diễn ra các tiết mục biểu diễn đậm đà bản sắc của đồng bào vùng cao. Ảnh: TQC
Làng văn hóa Cơ Tu - nơi diễn ra các tiết mục biểu diễn đậm đà bản sắc của đồng bào vùng cao. Ảnh: T.Q.C

Không chỉ được xem các nghệ nhân Cơ Tu biểu diễn, du khách còn được tự mình trải nghiệm điệu múa Tung tung - Ya yá dưới sự chỉ dạy tận tình của người dân địa phương. Chương trình biểu diễn bắt đầu từ ngày 22.7 vào 15 giờ 30 phút trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Các hoạt động vui chơi ở suối - thác

Với mục tiêu là điểm du lịch xanh, gần gũi với thiên nhiên, khu du lịch đã triển khai thêm một số hoạt động mới dựa trên hệ thống thác - suối hiện có. Cắm trại bên thác là hoạt động không nên bỏ lỡ khi đến với Cổng Trời Đông Giang.

Địa điểm dành cho du khách cắm trại. Ảnh: TQC
Địa điểm dành cho du khách cắm trại. Ảnh: T.Q.C

Khu vực cắm trại ngay cạnh thác Trứng Rồng với không gian không quá lớn và những vật dụng đã được chuẩn bị đầy đủ. Các hoạt động như chèo sup, trượt máng trượt, nhảy cầu hay massage lưng trên những mỏm đá tự nhiên ở thác Tiên và thác Trứng Rồng cũng nhận được sự yêu thích của nhiều du khách.

Du khách có thể tắm suối trong Công viên rừng Bòn Bon. Ảnh: TQC
Du khách có thể tắm suối trong Công viên rừng Bon Bon. Ảnh: T.Q.C

Tắm suối lộ thiên ở công viên rừng Bon Bon cũng được đưa vào hoạt động, phục vụ cho tất cả du khách muốn ngâm mình trong dòng nước mát lành. Tận hưởng không gian trong mát, thư giãn dưới làn nước mát lạnh, đón cầu vồng vào những ngày nắng đẹp là những trải nghiệm ấn tượng tại hệ thống các thác nước của Cổng Trời.

Cổng chính vào Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: TQC
Cổng chính vào Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: T.Q.C

Sau gần 3 tháng mở cửa đón khách, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang với tinh thần cầu thị đã lắng nghe và có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Du khách đến với Cổng Trời Đông Giang sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Ảnh: TQC
Du khách đến với Cổng Trời Đông Giang sẽ được trải nghiệm bao điều thú vị. Ảnh: T.Q.C

Đồng thời, khu du lịch đã triển khai thêm nhiều gói sản phẩm hấp dẫn nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khách đến tham quan nghỉ dưỡng nơi núi rừng hùng vỹ. Đây kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho du khách hiện tại và trong tương lai.

TAGS

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân khảo sát tại Cổng Trời Đông Giang

CÔNG TÚ |

(QNO) - Sáng 17.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã đi khảo sát thực tế và làm việc về dự án Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (địa bàn xã Mà Cooih, huyện Đông Giang).

Cổng Trời Đông Giang giảm giá vé đối với người dân Quảng Nam và Đà Nẵng

CÔNG TÚ |

(PR) - Cổng Trời Đông Giang, khu du lịch (KDL) sinh thái mới ở vùng tây Quảng Nam đang áp dụng nhiều ưu đãi cho khách toàn quốc, cùng người dân có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.

Tour Cổng Trời Đông Giang vì sao hút khách đến vậy?

P.V |

(PR) - Ngày 29.4 vừa qua, khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang sau 4 năm xây dựng đã chính thức đưa vào hoạt động. Nằm cách trung tâm Đà Nẵng chừng 75km đã trở thành điểm đến vô cùng hot hit mở ra tour Cổng Trời Đông Giang hút du khách Đà Nẵng và Quảng Nam nhất trong thời gian trở lại đây.

Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang: Sẽ hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ

CÔNG TÚ (THỰC HIỆN) |

(PR) - Ngày 29.4 vừa qua, Khu du lịch sinh thái (DLST) Cổng trời Đông Giang đã chính thức mở cửa đón khách đến tham quan, trải nghiệm. Báo Quảng Nam đã cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Khu DLST Cổng Trời Đông Giang (đơn vị thành viên Tập đoàn FVG) để tìm hiểu thêm về địa điểm du lịch đang được dư luận quan tâm, săn đón, tìm kiếm trên các diễn đàn, hội nhóm du lịch trong những ngày qua.

Cổng trời Đông Giang: Kiệt tác giữa đại ngàn

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ngày mai 29.4.2022, Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan tại nơi được mệnh danh là “kiệt tác giữa đại ngàn” với bao điều kỳ thú, hấp dẫn đang chờ khám phá, trải nghiệm. 

Cổng trời Đông Giang, điểm đến mới của du lịch Quảng Nam 2022

CÔNG TÚ |

(QNO) - Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đang là địa điểm được giới trẻ miền Trung “săn lùng” và tìm kiếm suốt những ngày gần đây. Địa điểm du lịch “mới toanh” này được chính thức vận hành và khai trương vào ngày 29.4.2022. Cổng trời Đông Giang cũng là khu du lịch đầu tiên có quy mô lớn nhất khu vực miền núi vùng tây Quảng Nam, được mệnh danh là “Kiệt tác giữa đại ngàn” hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.