Cảnh báo xuất hiện web giả mạo cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam

D.LỆ 26/07/2023 10:50

(QNO) - Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, qua theo dõi, giám sát, Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) phát hiện trên không gian mạng có trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Hình ảnh web giả mạo BHXH Việt Nam.
Hình ảnh web giả mạo BHXH Việt Nam.

Cụ thể, web giả mạo có tên miền là dichvucongbaohiemxahoi[.]com.

Trang web này có tên miền và giao diện gần giống với Cổng dịch vụ công ngành BHXH tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Website giả mạo sử dụng địa chỉ IP nước ngoài và nguy hiểm hơn trên trang web này có nội dung tự công nhận đây là trang web của BHXH Việt Nam và đặc điểm nhận diện (logo, giao diện các chức năng…) có sự tương đồng lớn.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi giả mạo, tránh gây hiểu lầm cho người dân và doanh nghiệp, BHXH Việt Nam đã báo cáo trang web giả mạo (đường link lừa đảo) nêu trên đến địa chỉ https://canhbao.ncsc.gov.vn/ của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông để đề nghị khóa chặn và cảnh báo sớm cho cộng đồng mạng theo quy định, giúp người dân cảnh giác, không trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, gây hậu quả đáng tiếc.

Hiện nay, Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam chỉ có một tên miền và địa chỉ là https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/, trong cấu trúc tên miền có .GOV.VN dành cho các cơ quan nhà nước (BHXH Việt Nam không sử dụng tên miền có cấu trúc .COM.VN hoặc .COM mà trang web giả mạo đang sử dụng).

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Cảnh báo xuất hiện web giả mạo cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO