Công nghệ

Chia sẻ kinh nghiệm, bài học trong triển khai Đề án 06

T.CÔNG 10/07/2024 18:41

(QNO) - Chiều 10/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban quốc gia và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

441a1292.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì điểm cầu tại trụ sở UBND tỉnh. Ảnh: T.C

Phiên họp này nhằm sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06; được kết nối trực tuyến đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại Quảng Nam, điểm cầu đặt tại UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu, yêu cầu khách quan và lựa chọn chiến lược của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, chuyển đổi số đã đến "từng ngõ, từng nhà, từng người".

Mọi nhiệm vụ hiện nay đều có quan hệ mật thiết đến chuyển đổi số. Trong đó, Đề án 06 được xác định là nhiệm vụ then chốt, quan trọng và là một trong những "điểm sáng", "mô hình hay" của chuyển đổi số quốc gia.

Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện ngày càng hiệu quả, thiết thực công cuộc chuyển đổi số quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số trên hầu hết lĩnh vực; tập trung xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số.

441a1290.jpg
Tham dự hội nghị có các đại biểu là thành viên của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh. Ảnh: T.C

Đồng thời tổ chức triển khai quyết liệt Đề án 06 từ Trung ương đến cơ sở, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao; góp phần thay đổi phương thức quản lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý công dân; tiết kiệm thời gian, công sức; tạo nền tảng quan trọng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để hoàn thành các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06, phía trước còn rất nhiều việc phải làm, một số việc đang chậm tiến độ, số khác khó có thể hoàn thành nếu không chỉ đạo quyết liệt, kiên trì, nhất quán, đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở.

Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá thẳng thắn, rõ ràng, khách quan, minh chứng bằng số liệu cụ thể việc triển khai thực hiện kế hoạch hành động năm 2024 và những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024.

Đồng thời nhận diện các hạn chế, yếu kém, vướng mắc, rào cản, điểm nghẽn, nhất là về thể chế, cơ chế, chính sách; chỉ rõ những nội dung còn chậm tiến độ.

Hội nghị cũng là dịp chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý, cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện và xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mang tính đột phá thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Chia sẻ kinh nghiệm, bài học trong triển khai Đề án 06
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO