Rà soát, quản lý chặt chẽ người có nguy cơ với dịch Covid-19

HÀ SẤU |

(QNO) - Ngày 17.4, UBND tỉnh có Công văn số 2144/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch bệnh Covid-19.

Cần tiếp tục rà soát, quản lý chặt người nước ngoài còn lưu trú tại địa phương. Ảnh: Q.T
UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ người nước ngoài tại Quảng Nam. Ảnh: H.S

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với đơn vị chức năng chỉ đạo công an ở cơ sở tiếp tục thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" nhằm rà soát tất cả trường hợp liên quan đến người nước ngoài, người có nguy cơ với dịch Covid-19 để kịp thời phát hiện trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch ra cộng đồng.

Cụ thể, cần rà soát các trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam đang lưu trú, cư trú tại địa phương; người Việt Nam làm việc với người nước ngoài; người nước ngoài đi du lịch tự do; người Việt Nam từ nước ngoài về; người đi từ hoặc đi qua vùng dịch trong nước, tiếp xúc với các ca bệnh hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh; người sống lang thang, cơ nhỡ...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở y tế tổ chức theo dõi sức khỏe hằng ngày đối với các trường hợp nêu trên. Lấy mẫu xét nghiệm và tổng hợp phân tích thông tin về sức khỏe 5 ngày/lần (tính từ ngày 10.4 cho đến khi hết dịch) và có báo cáo kịp thời về Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, Bộ Y tế.

TAGS

Chủ động phòng ngừa dịch Covid-19 tại miền núi Tây Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 18.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Tây Giang.

Sẻ chia để vượt qua Covid-19

NAM VIỆT |

Những cách mà người dân Italia hỗ trợ lẫn nhau trong tình trạng phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn Covid-19 được ví như “sức mạnh kỳ diệu của những người bình thường”.

Cả nước thêm 21 ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

P.V |

(QNO) - Theo Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 17.4 cả nước có thêm 21 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

T.SƯƠNG - M.TÂN - D.THÁI - P.LỘC |

(QNO) - Sáng 17.4, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thăng Bình trao 10 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình. Số tiền này từ đóng góp của tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện.

Khen thưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam về thành tích trong phòng chống dịch

THÀNH NHÂN |

(QNO) - Ngày 17.4, ông Huỳnh Tấn Tuấn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh vừa đến động viên, khen thưởng đột xuất tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn nhà trường vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ đội Biên phòng tỉnh động viên lực lượng chống dịch tại biên giới Nam Giang

HỒNG ANH |

(QNO) - Ngày 15 và 16.4, đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh do Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra và động viên, trao quà cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch của Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang, Đồn Biên phòng Đắc Pring  (Nam Giang). Cùng đi có đại diện Tổng đại lý AIA Quảng Nam.