Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát giải quyết vướng mắc về đất đai

T.CÔNG 01/04/2024 13:48

(QNO) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Trí Thanh vừa ký ban hành công văn chỉ đạo rà soát, tham mưu giải quyết các vụ việc tồn đọng kéo dài trong lĩnh vực đất đai ảnh hưởng đến nhân dân.

441a0047(1).jpg
Các địa phương được chỉ đạo rà soát, chủ động giải quyết hoặc phối hợp giải quyết theo thẩm quyền đối với các vướng mắc về đất đai. Ảnh minh họa: Một khu tái định cư ở vùng Đông còn nhiều vướng mắc về hạ tầng.

Để có hướng tháo gỡ, giải quyết các trường hợp vướng mắc kéo dài trong lĩnh vực đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, tiếp thu ý kiến của các địa phương, sở, ngành để phân nhóm các vấn đề hiện nay còn tồn đọng, vướng mắc kéo dài, chưa giải quyết dứt điểm trong lĩnh vực đất đai ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Sở TN-MT xây dựng biểu mẫu báo cáo nội dung, thông tin và hướng đề xuất giải quyết, kiến nghị của địa phương theo từng nhóm vấn đề trước ngày 5/4 đến để UBND tỉnh chỉ đạo UBND cấp huyện thực hiện rà soát, kịp thời tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phối hợp, giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo xin ý kiến cấp có thẩm quyền xem xét, cho chủ trương giải quyết, đảm bảo quy định của pháp luật.

Đơn vị khẩn trương tổng hợp, hoàn chỉnh báo cáo về thực trạng và đề xuất, kiến nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc hiện nay trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn tỉnh; đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động hiện nay của các Trung tâm Phát triển quỹ đất cấp tỉnh, huyện, Đội quản lý trật tự xây dựng cấp huyện, Hội đồng xét nguồn gốc đất cấp xã, đề xuất hướng giải quyết để nâng cao hơn hiệu quả hoạt động so với hiện nay.

Trên cơ sở báo cáo tham mưu của Sở TN-MT, UBND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh sẽ báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề để thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Các sở, ban, ngành có liên quan và UBND cấp huyện được yêu cầu tập trung rà soát, chủ động giải quyết hoặc phối hợp giải quyết theo thẩm quyền đối với các vướng mắc về đất đai và chỉ kiến nghị đối với những vấn đề phức tạp, quy định của pháp luật chưa rõ ràng.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát giải quyết vướng mắc về đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO