Vinh danh các giải pháp, doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc

M.T (Theo Doanh nghiệp Việt Nam) |

(QNO) - Gần 50 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước và sản phẩm, dịch vụ, giải pháp có thành tích chuyển đổi số xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2022 (VDA 2022) chiều 9/10 tại Hà Nội.

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức.
Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức.

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 do Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ và Tạp chí điện tử VietTimes tổ chức.

Tại sự kiện, TS Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân xuất sắc đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà đã tạo sân chơi cho các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và ứng dụng công nghệ số vào trong quá trình chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra các phương thức mới và sáng tạo trong các lĩnh vực.

Chúc mừng các tập thể, cá nhân đã tham gia và đoạt giải, TS Nguyễn Đức Hiển bày tỏ tin tưởng rằng, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số được vinh danh ở VDA 2022 hôm nay sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến, thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả các thành tựu chuyển đổi số ra mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hiệu quả quá trình chuyển đổi số quốc gia nói riêng và sự nghiệp phát triển đất nước nói chung.

Phát động từ ngày 21/4, VDA 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc dưới hình thức trực tuyến. Điều này cho thấy tính chuyển đối số mạnh mẽ và thực chất từ chính công tác tổ chức giải. Đây cũng là kỷ lục mới của Vietnam Digital Awards sau 5 mùa tổ chức.

Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước cùng các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022.

Các giải thưởng được chia làm 5 hạng mục. Trong đó, ở hạng mục 1 "Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp Chuyển đổi số tiêu biểu", 28 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được vinh danh.

Hạng mục 2 "Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc" 7 doanh nghiệp, đơn vị được sướng tên.

7 cơ quan quản lý Nhà nước được vinh danh ở hạng mục 3 "Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc".

Trong khi đó, hạng mục 4 "Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng, Ban tổ chức vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp. Ở hạng mục 5 "Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài", 1 giải pháp được tôn vinh.

Đạt giải ở hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu", ông Ngô Minh Quân - Giám đốc Rikkei Digital (công ty con của Rikkeisoft) chia sẻ: Để gỡ bỏ rào cản chuyển đổi số cho doanh nghiệp, các giải pháp công nghệ mà Rikkei Digital tích hợp có ưu điểm là low code hoặc no code. Nhờ vậy, doanh nghiệp vừa dễ tiếp cận và cá nhân hóa giải pháp, vừa có thể tối ưu chi phí và vận hành.

Giải thưởng là sự ghi nhận về đóng góp của công ty trong việc cung cấp giải pháp tư vấn chiến lược và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng là động lực lớn để Rikkei Digital tiếp tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ mới, xây dựng các gói giải pháp tổng thể và tích hợp cho nhiều lĩnh vực, để cùng doanh nghiệp Việt tăng tốc trong chuyển đổi số quốc gia, tận dụng lợi thế công nghệ để bứt phá và tăng trưởng.

Cùng giành giải thưởng ở hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu", Chủ tịch Công ty Cổ phần Novaon Tech Nguyễn Minh Quý cho biết: Đây là năm đầu tiên Novaon Tech tham gia và giành chiến thắng 1 trong 5 hạng mục của giải thưởng thưởng. Sản phẩm “hệ sinh thái Novaon Tech” - Giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho doanh nghiệp đã mang về chiến thắng cho công ty. Giải thưởng VDA 2022 sẽ tiếp thêm động lực để Novaon hoàn thành mục tiêu xây dựng hệ sinh thái sản phẩm số hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Là 1 trong 7 cơ quan Nhà nước được vinh danh ở hạng mục "Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc", ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) khẳng định, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam có một ý nghĩa rất lớn, có tính lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Đây là động lực để các đơn vị tiếp tục phát huy được những thành công đã có, áp dụng tiếp các giải pháp công nghệ, thay đổi các quy trình nghiệp vụ để có thể thực hiện chuyển đổi số sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.