Gần 7,3 tỷ đồng đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn

MAI LINH |

(QNO) - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, do Sở NN&PTNT vừa tổ chức.

Theo lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, từ năm 2012 đến nay bằng nhiều nguồn kinh phí huy động Quảng Nam đã chi gần 7,3 tỷ đồng để tổ chức dạy nghề nông nghiệp cho 9.552 lao động nông thôn. Trong đó, có 4.963 người thuộc diện có công với cách mạng, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác và 789 người là hộ cận nghèo, còn lại 3.800 người là lao động nông thôn khác. Được biết, 3 năm qua tổng số nghề nông nghiệp đã đào tạo cho lao động nông thôn là 25 nghề, trong đó nghề sử dụng thuốc thú y có số lượng người học nhiều nhất, kế đến là các nghề khác như nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm, nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò, trồng – chăm sóc – khai thác mủ cao su, trồng lúa năng suất cao, nuôi gà thả vườn, trồng hồ tiêu, trồng các loại nấm…

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh và chính quyền các địa phương, sau khi hoàn thành khóa đào tạo đại đa số học viên đều áp dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào quá trình sản xuất, góp phần nâng cao nguồn thu nhập, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển. Đặc biệt, qua khảo sát cho thấy, tỷ lệ lao động tự tạo việc làm sau khi học nghề đạt gần 86%.

Mùa ruốc

THANH THẮNG |

(QNO) - Tháng Giêng, thời tiết khô hanh, biển hiền hòa là điều kiện thuận lợi để ngư dân xã Duy Hải (Duy Xuyên) bám biển bắt ruốc.

Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Theo chinhphu.vn) |

(QNO) - Sáng 25.2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sau các cuộc làm việc ngày 24.2.

Nỗ lực cải cách hành chính

A.ĐÔNG - H.CHÂU |

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính nhằm đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện Phú Ninh trong năm nay.

Lãnh đạo huyện Nông Cống thăm, làm việc tại Duy Xuyên

HOÀI NHI |

(QNO) - Chiều qua 23.2, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) kết nghĩa do ông Lê Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Duy Xuyên.