Tính đến nay, TP.Hội An có tổng diện tích sản xuất rau củ quả đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là 30,5ha.
Trong đó có 24,5ha chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP (gồm 18,5ha rau Cẩm Hà và 6ha chuối Cẩm Kim), 2ha chứng nhận theo tiêu chuẩn khác, còn lại chưa được chứng nhận. Năng suất bình quân đạt hơn 300 tạ/ha, giá trị thu nhập tăng hơn 15 - 20% so với sản xuất rau thông thường.
Trong năm 2023, thành phố đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về sản xuất rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại thu hút 300 lượt người tham dự; thực hiện hướng dẫn người sản xuất áp dụng các biện pháp tiên tiến, tưới tiết kiệm… để nâng cao chất lượng và chứng nhận sản phẩm rau củ quả đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng và thị trường tiềm năng.
Bên cạnh đó, thành phố đã hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước tưới cho khu sản xuất rau hữu cơ tại xã Cẩm Kim với giá trị hơn 12 triệu đồng; tổ chức rà soát, khoanh vùng, định hướng phát triển các vùng chuyên canh rau củ quả tập trung tại các xã Cẩm Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Kim; tiếp tục hỗ trợ mô hình áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) tại Trà Quế - xã Cẩm Hà, hướng đến xây dựng mô hình điểm về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.