Sàn giao dịch việc làm Đông Giang dự kiến diễn ra vào ngày 29/6/2023

CÔNG TÚ |

(QNO) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch thực hiện giảm nghèo bền vững của địa phương, UBND huyện Đông Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức Sàn giao dịch việc làm huyện Đông Giang năm 2023.

Người dân Đông Giang được Tập đoàn FVG tuyển dụng, đào tạo và làm việc tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: CT
Người dân Đông Giang được Tập đoàn FVG tuyển dụng, đào tạo và làm việc tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: CT

Chương trình nhằm tạo cầu nối giữa doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn huyện để gặp gỡ, trao đổi về vị trí việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Qua đó, giúp người lao động lựa chọn công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực của bản thân, góp phần giải quyết việc làm, xóa nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Thúc đẩy tinh thần chủ động hòa nhập, thích ứng với thị trường lao động của người dân; từng bước thay đổi tập quán sản xuất, thay đổi cơ cấu lao động từ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sang hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, xây dựng.

Ông Đinh Ngọc Thanh - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Đông Giang cho biết, UBND huyện yêu cầu phòng phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan kết nối rộng rãi các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tham dự sàn giao dịch việc làm để người lao động có thêm lựa chọn công việc làm phù hợp. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa việc tổ chức sàn giao dịch việc làm để người dân nắm biết và tham gia. Quản lý chặt chẽ lực lượng lao động trong độ tuổi bằng nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền, vận động để nhóm đối tượng này tham gia, tìm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Chương trình sẽ thông tin, báo cáo số liệu về lực lượng lao động trên địa bàn huyện, nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp; thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh để người sử dụng lao động và người lao động được biết. Tổ chức cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo phỏng vấn trực tiếp cho người lao động tại sàn giao dịch việc làm. Tổ chức tư vấn học nghề, chính sách liên quan đến quan hệ lao động, việc làm cho người lao động và người sử dụng lao động. Tiếp nhận đăng ký tìm việc làm, đăng ký học nghề và ngoại ngữ cho lao động khi tham gia xuất khẩu lao động; đăng ký tuyển dụng lao động…

Sàn giao dịch việc làm dự kiến tổ chức ngày 29/6/2023, tại Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Đông Giang.

Tham gia chương tình có khoảng 330 người là thanh niên trong độ tuổi lao động chưa có việc làm ổn định; học sinh cấp 3 không tiếp tục học các cấp học trung cấp, cao đẳng, đại học; thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; người tái hòa nhập cộng đồng chưa có việc làm ổn định, nhân dân trên địa bàn.

TAGS

Đông Giang giảm tỷ lệ hộ nghèo hơn 6%/năm

CÔNG TÚ |

(QNO) - Chủ tịch UBND huyện Đông Giang - ông A Vô Tô Phương cho biết, công tác giảm nghèo là nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ và chính quyền địa phương quan tâm hàng đầu; nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 và 2022 giảm bình quân hơn 6%/năm.