Những bát phở chuẩn vị đất Bắc, vừa được mang ra Trường Sa “thết đãi” cán bộ, chiến sĩ...
Đây là lần thứ 4 nghệ nhân nấu phở Ngọc Vượng đến các đảo của Trường Sa. Lần này, hơn 2.000 bát phở được “chở” từ đất liền với đầy đủ nguyên liệu, hương vị đúng chuẩn... phở Bắc.
Năm 2013, Vũ Ngọc Vượng cùng nhóm dự án của nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ (TTXVN) lần đầu tiên thực hiện chương trình đưa phở đến với Trường Sa.
Ông Vượng đã tìm cách để giữ được bánh phở tươi lâu hơn. Nước dùng phở được ninh tại đất liền, cùng thịt tươi được đưa vào cấp đông. Rau thơm được gói ghém cẩn thận.
Tất cả được chuyển lên tàu chuyển ra đảo nhanh nhất có thể. Thời gian nấu nướng cũng rất đặc biệt. Lên đảo lớn cả đoàn có gần nửa ngày chuẩn bị, nhưng tới đảo nhỏ thì chỉ có hai tiếng để nấu rồi “rút quân”.
Những bát phở được lính đảo đón nhận nhiệt tình, như chính tấm lòng của đất liền dành cho nơi đảo xa.