Đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội động viên quê nhà sớm vượt qua đại dịch

A.B |

(QNO) - Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Trí - Trưởng ban Liên lạc đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội vừa gửi thư thăm hỏi chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Trong thư, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trí chia sẻ với những khó khăn mà chính quyền và nhân dân Quảng Nam đang gặp phải khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

“Bà con đồng hương xa quê tỉnh Quảng Nam tại Hà Nội thường xuyên quan tâm dõi theo về quê hương với những tình cảm trân quý, thân thương nhất và ủng hộ, đánh giá cao những chủ trương, biện pháp, hình thức ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời tin tưởng rằng, đại dịch sẽ nhanh chóng được khoanh vùng, ngăn chặn, đẩy lùi, dập tắt, cuộc sống của nhân dân trong tỉnh sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường, ngày càng ổn định, ấm no, hạnh phúc” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Trí viết.

Để chia sẻ, giảm bớt những khó khăn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, nhất là các địa phương Hội An, Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Đại Lộc, Duy Xuyên, Ban liên lạc đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội đã yêu cầu Ban liên lạc đồng hương các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tại Hà Nội thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến dịch ở quê nhà và có những hành động thiết thực để ủng hộ, chia sẻ phù hợp.

Đến nay, đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội đã vận động, quyên góp ủng hộ và đã có kết quả bước đầu. Trong đó, các đồng hương Hội An, Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình đã vận động, quyên góp từ doanh nghiệp, cá nhân được một số hiện vật và tiền mặt để gửi về quê trong những ngày tới.

TAGS

Doanh nhân Võ Quang Huệ tặng 4 máy thở cho Quảng Nam chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều nay 5.8, Sở Y tế tiếp nhận 4 máy thở do doanh nhân Võ Quang Huệ (người con quê hương Điện Bàn) trao tặng cùng 20 nghìn khẩu trang từ UBND TP.Tam Kỳ.

Núi Thành không chủ quan với dịch Covid-19

Đ.ĐẠO - H.QUÂN - T.HUYỀN |

(QNO) - Là địa phương hiện chưa có bệnh nhân dương tính với Covid-19, tuy nhiên không vì thế mà người dân huyện Núi Thành chủ quan. Các biện pháp phòng chống dịch đang được chính quyền và người dân chủ động thực hiện.

Quyết tâm đẩy lùi Covid-19

PV – CTV |

Những ngày qua, sau hàng loạt ca nhiễm vi rút nCoV được phát hiện trong cộng đồng, các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai nghiêm ngặt biện pháp phòng chống, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Doanh nghiệp Núi Thành bảo đảm sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

TRƯỜNG GIANG |

(QNO) - Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành đã và đang triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tìm người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở xã Duy Sơn

PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 5.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Duy Sơn (Duy Xuyên) ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc bệnh nhân 671.

Lịch trình 2 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Như đã thông tin, sáng nay 5.8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 và đều trên địa bàn Quảng Nam. Dưới đây là lịch trình của 2 ca bệnh này.

Quảng Nam thêm 2 ca mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 5.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo có thêm 2 ca mắc mới, đều trú ở Quảng Nam và có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.