Du lịch

Quảng Nam tham gia triển lãm "Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam" tại Điện Biên

QUỐC TUẤN 21/04/2024 15:56

(QNO) - Tối 20/4, tại TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

dien-bien-3b.jpg
Gian hàng của tỉnh Quảng Nam thu hút sự quan tâm của cộng đồng và du khách. Ảnh: CTV

Triển lãm có sự tham dự của 21 địa phương trên cả nước (trong đó có Quảng Nam), trưng bày khoảng 300 bức ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia về các di sản đã được UNESCO vinh danh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và cuộc sống sinh hoạt, văn hóa đặc trưng các vùng miền trên cả nước.

Triển lãm được chia thành 2 khu: Khu triển lãm chung “Du lịch qua các miền di sản văn hóa và danh thắng Việt Nam” và khu triển lãm không gian sắc màu “Du lịch di sản văn hóa và danh thắng” riêng từng địa phương.

dien-bien-2.jpg
Bạn trẻ tìm hiểu sản phẩm đặc trưng Quảng Nam trưng bày tại triển lãm. Ảnh: CTV

Tại khu triển lãm “Du lịch di sản văn hóa và danh thắng” của Quảng Nam tập trung giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên, danh thắng tiêu biểu của tỉnh, những điểm đến được du khách yêu thích; giới thiệu nét đặc sắc về sinh hoạt cộng đồng, quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch bền vững, sản phẩm thủ công truyền thống tiêu biểu, nghệ thuật ẩm thực, sản vật của địa phương.

Đây là hoạt động văn hóa - du lịch nhằm giới thiệu các giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên, danh thắng, di tích lịch sử tiêu biểu, những điểm đến được du khách yêu thích trên khắp mọi miền trong bối cảnh cả nước đang hòa chung không khí kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

dien-bien-1.jpeg
Triển lãm quảng bá tiềm năng và sản phẩm du lịch các địa phương. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, triển lãm còn khắc họa đậm nét văn hóa đặc sắc trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng; quảng bá tiềm năng và các sản phẩm du lịch, nghệ thuật ẩm thực, sản vật của các địa phương; tăng cường sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” kéo dài đến ngày 25/4.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Quảng Nam tham gia triển lãm "Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam" tại Điện Biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO