Cảnh sát biển trổ tài gói bánh chưng ngày tết

T.CÔNG |

(QNO) - Sau cuộc trổ tài thi gói bánh chưng, những chiếc bánh chưng đẹp nhất được cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển cùng đoàn viên thanh niên địa phương gói, nấu sẽ được lựa chọn, trang trọng đặt lên bàn thờ Bác Hồ trong Sở Chỉ huy Hải đoàn 21.

Các đội thi rộn ràng gói bánh chưng. Ảnh: P.V
Các đội thi rộn ràng gói bánh chưng. Ảnh: P.V

Đây là hoạt động ý nghĩa được Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) tổ chức vào hai ngày 17 và 18/1. Từ chiều 17/1, khu nhà bếp của Hải đoàn 21 (đóng tại xã Tam Quang, Núi Thành) đã nhộn nhịp tiếng nói cười của những chàng lính trẻ thi gói bánh chưng.

Hội thi gói và nấu bánh chưng xanh năm Quý Mão 2023 có tổng cộng 5 đội thi, gồm khối cơ quan Hải đoàn, Hải đội 211, Hải đội 212, tàu CSB 8002 và Đại đội Công binh 17 của Sư đoàn 315. Mỗi đội có 2 đoàn viên của đoàn xã Tam Quang tham gia cùng các cán bộ chiến sĩ.

Có 4 đội thi là các đơn vị trực thuộc Hải đoàn 21, đội còn lại thuộc Đại đội Công binh 17 của Sư đoàn 315.
Có 4 đội thi là các đơn vị trực thuộc Hải đoàn 21, đội còn lại thuộc Đại đội Công binh 17 của Sư đoàn 315. Ảnh: P.V

Thượng tá Triệu Quang Quy - Phó chính ủy Hải đoàn 21, Trưởng ban tổ chức hội thi chia sẻ, đây là hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của bộ đội, tạo không khí vui tươi, ấm áp, đoàn kết trong những ngày xuân. Qua cuộc thi này, góp phần giúp bộ đội yên tâm công tác, yêu thương gắn bó xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cán bộ chiến sĩ quây quần bên nồi bánh chưng, được nấu ngay cầu cảng nơi tàu Cảnh sát biển vẫn đang neo đậu trực sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: P.V
Cán bộ chiến sĩ quây quần bên nồi bánh chưng, được nấu ngay cầu cảng nơi tàu Cảnh sát biển vẫn đang neo đậu trực sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: P.V

Các đội thi sẽ có 40 phút để hoàn thành các công đoạn gói, mỗi đội gói 5 cặp bánh (10 chiếc) tham gia thi. Tiêu chí chấm chọn là bánh phải bảo đảm vuông, đều, đẹp, chắc, trọng lượng, kích thước theo quy định của ban tổ chức. Sau khi gói và nấu, ban tổ chức sẽ chấm chọn và chọn ra hai cặp bánh chưng đẹp nhất của các đội thi đoạt giải nhất, nhì để đặt lên bàn thờ Bác Hồ tại Sở Chỉ huy Hải đoàn.

Không khí vui vẻ, đầm ấm bên nồi bánh chưng như một “gia đình lớn” của cán bộ chiến sĩ trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán. Ảnh: P.V
Không khí vui vẻ, đầm ấm bên nồi bánh chưng như một “gia đình lớn” của cán bộ chiến sĩ trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán. Ảnh: P.V

Những nồi bánh chưng đỏ lửa ngay bên cầu cảng, cạnh những chiếc tàu của cảnh sát biển mang về một không khí đầm ấm, sum vầy. Ở nơi này, cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển có một “gia đình lớn” của mình trong những ngày phải trực sẵn sàng chiến đấu cho ngày tết, vì bình yên biển đảo.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: P.V
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: P.V

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã chấm chọn, trao giải nhất cho đội thi của cơ quan Hải đoàn 21, Hải đội 212 đoạt giải nhì và Đại đội công binh 17 đạt giải ba. Hai cặp bánh chưng đẹp nhất của đội thi cơ quan Hải đoàn 21 và Hải đội 212 đã được cán bộ chiến sĩ dâng lên bàn thờ Bác Hồ trong sáng cùng ngày. 

TAGS

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

T.CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 12/1, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đến thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ các lực lượng biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Chiều 9/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ quân đội đóng trên địa bàn Núi Thành, gồm Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà; Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2; Chi đội Kiểm ngư số 3 và Sư đoàn Không quân 372 tại sân bay Chu Lai.

Tàu Cảnh sát biển 6006 hỗ trợ Quân khu 5 thay quân trong mùa biển động

T.CÔNG |

(QNO) - Tàu Cảnh sát biển 6006 thuộc Hải đội 211 (Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) vừa đưa 62 cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn 70 (Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Nam), Sư đoàn 315 và Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) từ khu vực cảng Kỳ Hà ra đảo Cù Lao Chàm an toàn trong điều kiện thời tiết phức tạp, biển động mạnh.