(QNO) - Sáng 2/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP.Tam Kỳ kiểm tra tại bếp ăn bán trú Trường Tiểu học Ngô Gia Tự và Trường Mẫu giáo Hải Âu (xã Tam Thanh).
Tại bếp ăn bán trú 2 trường, đoàn đã kiểm tra điều kiện cơ sở bếp ăn, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người theo quy định; quy trình sản xuất, chế biến; điều kiện bảo quản, vận chuyển; biện pháp phòng chống côn trùng; nhãn mác sản phẩm thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP.
Bên cạnh đó, kiểm tra thủ tục hành chính gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức ATTP của nhân viên cấp dưỡng; nguồn gốc nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm; hồ sơ ghi chép kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận 2 trường đảm bảo các quy định trong thực hiện bữa ăn bán trú cho trẻ, bảo đảm chặt chẽ đầu vào thực phẩm, các quy định trong quá trình chế biến. Đối với một số sai sót nhỏ, đoàn nhắc nhở các trường khắc phục.
Đợt kiểm tra diễn ra từ nay đến hết ngày 15/5/2024 tại các bếp ăn bán trú trên địa bàn Tam Kỳ.