Tập trung xử lý dứt điểm nhiệm vụ quá hạn

AN BÌNH 06/09/2020 09:47

(QNO) - UBND tỉnh vừa có công văn gửi giám đốc các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đôn đốc thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh giao đến tháng 9.2020.

Công văn nêu rõ, từ ngày 1.1 đến 1.9.2020, UBND tỉnh đã giao 1.024 nhiệm vụ cho các sở, ban ngành, địa phương trên phần mềm nhắc việc (trong đó có 188 nhiệm vụ quá hạn, 80 nhiệm vụ còn trong hạn, 756 nhiệm vụ đã hoàn thành). Đa số sở, ban ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện, tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao chưa đảm bảo yêu cầu đề ra. Trong 188 nhiệm vụ quá hạn, có nhiệm vụ quá thời gian quy định 159 ngày.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, ban ngành và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, triển khai ngay các nhiệm vụ được giao theo đúng nội dung, tiến độ, chất lượng và báo cáo kết quả về UBND tỉnh bằng văn bản trước ngày 15.9.2020, nhất là các cơ quan, đơn vị, địa phương còn nhiệm vụ quá hạn.

Cần tập trung cập nhật, xử lý dứt điểm các nhiệm vụ quá hạn, quá hạn trong thời gian dài (lưu ý chỉ đạo các bộ phận liên quan xử lý đối với một số nhiệm vụ đã hoàn thành và gửi báo cáo về UBND tỉnh nhưng không cập nhật lên phần mềm nhắc việc). Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc thì kịp thời báo cáo, phản hồi về UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo.

Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, tham mưu UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh theo đúng nội dung, chất lượng và tiến độ; hằng tháng tổng hợp và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các phòng ban trực thuộc có trách nhiệm thực hiện lựa chọn, giao các nhiệm vụ quan trọng, cần phải thực hiện ngay... để đưa lên phần mềm nhắc việc nhằm tăng cường việc theo dõi, đôn đốc các nhiệm vụ; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian đến.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tập trung xử lý dứt điểm nhiệm vụ quá hạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO