Tuổi trẻ Thăng Bình xung kích giúp cộng đồng cùng phòng chống Covid-19

THU SƯƠNG - MINH THÀNH |

(QNO) - Khi dịch Covid-19 xảy ra cũng là lúc những đội Thanh niên xung kích huyện Thăng Bình được thành lập. 23 đội hình từ huyện đến xã đang ngày đêm cống hiến sức trẻ, sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng với những công việc không tên, bất kể thời gian, chẳng nề hà nắng mưa…

Thanh niên xung kích tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thanh niên xung kích tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn huyện Thăng Bình hiện có 15 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, lực lượng được phân công xoay vòng, túc trực 24/24h, làm nhiệm vụ hướng dẫn khai báo y tế, hướng dẫn người và phương tiện không có trách nhiệm không được đi vào địa bàn.

Đi chợ giúp người dân khu phong tỏa
Đi chợ giúp người dân khu phong tỏa.
Nhu yếu phẩm được đặt ở chốt kiểm soát, bà con đến lấy mang về
Nhu yếu phẩm được đặt ở chốt kiểm soát, bà con đến lấy mang về

Cách ly nhưng không vì thế mà cách lòng. Từ thông tin trên phiếu đề nghị mua giúp nhu yếu phẩm của bà con trong khu phong tỏa, các Đoàn viên Thanh niên tranh thủ những buổi chợ sớm để mua theo nhu cầu của người dân.

Thu gom trứng giúp bà con bị ảnh bởi dịch bệnh Covid-19
Thu gom trứng vịt giúp bà con bị ảnh bởi dịch bệnh Covid-19.
Đến tận ven sông để vận chuyển giúp bà con
Rối đến tận các xóm ven sông để vận chuyển giúp bà con.
Đội Shipper xanh ship trứng tận nhà
Đội shipper xanh ship trứng tận nhà

Từ 5h sáng, những chiến sĩ áo xanh có mặt tại sông Trường Giang, đoạn qua tổ 3, thôn Trà Đóa 2 để thu gom trứng giúp bà con nông dân. Mỗi ngày, đội Shipper xanh bán giúp bà con từ 70kg - 100kg trứng.

Chuẩn bị gia vị để nấu ăn
Chuẩn bị gia vị để nấu ăn
Tỉ mẫn trong từng món ăn
Tỉ mẫn trong từng món ăn

Toàn huyện Thăng Bình có 25 khu cách ly, 681 người hiện đang cách ly tập trung (tính đến ngày 12.8). Đồng hành cùng địa phương, những “bếp ăn nghĩa tình” được nhóm lên bởi lực lượng áo xanh tình nguyện.

Các bạn trẻ vận động, bà con hỗ trợ hết mình, có khi là vườn bí đao, có khi luống rau trong vườn, hay ổ trứng gà nóng hổi… Những món ăn đúng nghĩa “cơm nhà” gói ghém cả tấm chân tình được trao tặng cho bà con và lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly.

Hộp cơm trao gửi vào khu cách ly
Hộp cơm trao gửi vào khu cách ly.
 
Trao tặng cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và cùng quyết tâm phục vụ cộng đồng đến ngày dịch bệnh được đẩy lùi.

Dịch bệnh có thể làm đảo lộn nhiều thứ, khó khăn có thể còn dài nhưng khó có thể bào mòn tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những chiếc áo đoàn thấm đẫm mồ hôi, giặt chưa kịp khô đã phải mặc vào, những bữa cơm ăn vội… nhưng nụ cười vẫn luôn trên môi những thanh niên tình nguyện.

Mong quê hương sớm trở lại những ngày yên bình.

TAGS

Thăng Bình: Hơn 700 mẫu xét nghiệm ở khu vực phong tỏa xã Bình Triều, Bình Phục âm tính lần 2

GIANG BIÊN |

(QNO) - Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình sáng nay 12.8 cho hay tất cả 543 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của các hộ dân ở các khu vực bị phong tỏa của xã Bình Triều và Bình Phục cho kết quả âm tính lần 2.

Thăng Bình phong tỏa toàn xã Bình Triều, tạm dừng hoạt động chợ tạm tại Cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 6.8, UBND huyện Thăng Bình quyết định thực hiện biện pháp phong tỏa để thiết lập vùng cách ly khu vực có nguy cơ rất cao lây nhiễm Covid-19 trên toàn địa bàn xã Bình Triều.

Đội xe bán tải tình nguyện vận chuyển hàng hóa mùa dịch Covid-19

LÊ THANH VY |

(QNO) - Hơn một tuần nay, bỏ công việc bận bịu hằng ngày, hàng chục thành viên CLB xe bán tải Quảng Nam (Pickup Quảng Nam) cùng nhau tình nguyện chở nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân, lực lượng chức năng ở các điểm cách ly tập trung, khu dân cư và chốt kiểm soát phòng dịch xa xôi...

Tam Kỳ: Thanh niên tình nguyện phục vụ 300 suất cơm miễn phí hằng ngày tại khu cách ly

VĂN TÂY |

(QNO) - Những ngày qua, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp cùng các đơn vị kêu gọi đóng góp và nấu, chuyển gần 300 suất cơm mỗi ngày cho bà con ở khu cách ly.

Núi Thành: Tình nguyện phục vụ 200 suất ăn mỗi ngày cho người cách ly

B.HUÂN - N.QUỲNH |

(QNO) - Những ngày qua, cán bộ và hội viên phụ nữ huyện Núi Thành tình nguyện nấu 200 suất cơm mỗi ngày hỗ trợ người dân tại khu cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cũ (xã Tam Anh Nam).