Giới thiệu, quảng bá sản phẩm heo đen Nam Giang tại thị trường Tam Kỳ (clip)

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 22.12, tại TP.Tam Kỳ, Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Ban Quản lý dự án BMZ, Công ty TNHH Trang trại Toàn Cầu, Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung và Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu, quảng bá sản phẩm heo đen Nam Giang. Chương trình thu hút đông đảo khách mời, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.

Du khách tham quan không gian trưng bày sản phẩm heo đen. Ảnh: A.N
Du khách tham quan không gian trưng bày sản phẩm heo đen. Ảnh: A.N

Anh Bùi Thế Anh - Bí thư Huyện đoàn Nam Giang cho biết, ngoài mục tiêu quảng bá sản phẩm heo đen Nam Giang đến các thị trường trong và ngoài huyện, hội thảo nhằm hướng đến cải thiện sinh kế cho người dân trên địa bàn huyện thông qua phát triển chuỗi giá trị sản phẩm heo đen.

Sản phẩm heo đen xông khói được giới thiệu nhằm hướng đến mục tiêu tạo nên thương hiệu cho chuỗi giá trị sản phẩm đặc trưng của vùng cao. Ảnh: A.N
Sản phẩm heo đen xông khói được giới thiệu nhằm hướng đến mục tiêu tạo nên thương hiệu cho chuỗi giá trị sản phẩm đặc trưng của vùng cao. Ảnh: A.N

Các sản phẩm được quảng bá bao gồm thịt heo xông khói; thịt tươi đóng gói, hút chân không sau khi chế biến; rượu cất tà vạc, muối ớt ràng rây... đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh.

Thịt heo đen
Thịt heo đen Nam Giang được giới thiệu, quảng bá đến thị trường TP.Tam Kỳ. Ảnh: A.N

Tại không gian mở của hội thảo, ban tổ chức bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm heo đen, cùng một số đặc sản khác của Nam Giang phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Clip giới thiệu sản phẩm heo đen Nam Giang tại thị trường Tam Kỳ:

"Kinh phí thực hiện chương trình này từ dự án "Nông nghiệp liên kết hướng đến thu nhập bền vững cho đồng bào thiểu số" tại huyện Nam Giang với mong muốn sản phẩm heo đen địa phương sẽ trở thành thương hiệu đặc trưng, góp phần cải thiện sinh kế của đồng bào vùng cao, tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm liên kết bền vững" - anh Bùi Thế Anh chia sẻ.

Ban tổ chức thực hiện công đoạn xông khói tại không gian trưng bày sản phẩm, phục vụ du khách tham quan. Ảnh: A.N
Ban tổ chức thực hiện công đoạn xông khói tại không gian trưng bày sản phẩm, phục vụ du khách tham quan. Ảnh: A.N

Dịp này, Hợp tác xã Cà Dy (Nam Giang ) và Công ty TNHH Trang trại Toàn Cầu ký kết ghi nhớ hợp tác sản xuất - kinh doanh liên quan đến đưa sản phẩm heo đen Nam Giang ra thị trường.

Thịt heo đen Nam Giang được đánh giá có chất lượng cao, kỳ vọng sẽ tạo nên thương hiệu đặc trưng giúp cải thiện sinh kế, nâng cao đời sống cho đồng bào địa phương. Ảnh: A.N
Thịt heo đen Nam Giang được đánh giá có chất lượng cao, kỳ vọng sẽ tạo nên thương hiệu đặc trưng giúp cải thiện sinh kế, nâng cao đời sống cho đồng bào địa phương. Ảnh: A.N
Đông đảo du khách, các đơn vị doanh nghiệp đến tham quan, mua sắm các sản phẩm heo đen Nam Giang. Ảnh: A.N
Đông đảo du khách, doanh nghiệp đến tham quan, mua sắm các sản phẩm heo đen Nam Giang. Ảnh: A.N

TAGS

Đặc sản heo đen bản địa A.Pi

TR.NHAN - PH.LY |

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều lao động bỗng chốc thất nghiệp, anh Phan Như Cơ (xã Tam Lãnh, Phú Ninh) bỏ phố về quê, tìm hướng đi mới. Từ nền tảng chăn nuôi của gia đình, anh Cơ là thành viên nòng cốt, góp phần đưa Hợp tác xã (HTX) Tâm Đức Phú và sản phẩm thịt heo bản địa - thương hiệu A.Pi vươn xa.

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi heo cỏ địa phương

VĂN THANH |

(QNO) - Đề tài “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để xây dựng mô hình chăn nuôi heo cỏ địa phương theo hướng bền vững tại huyện Nam Giang” do Trung tâm Khoa học và công nghệ Quảng Nam chủ trì, triển khai thực hiện từ tháng 6.2019 đến tháng 2.2021 vừa được nghiệm thu.