Công an vào cuộc điều tra việc nhiều tàu bay bị chiếu tia laser khi hạ cánh tại Sân bay Chu Lai

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Chiều 28.3, ông Võ Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện đã giao cơ quan công an điều tra các vụ chiếu laser vào tàu bay khi hạ cánh tại sân bay Chu Lai.

Tàu bay hạ cánh tại Sân bay Chu Lai. Ảnh: H.Đ
Tàu bay hạ cánh tại Sân bay Chu Lai. Ảnh: H.Đ

Cụ thể, Cảng hàng không Chu Lai đã có báo cáo gửi tỉnh Quảng Ngãi về sự việc các tàu bay bị chiếu tia laser khi thực hiện hạ cánh xuống Sân bay Chu Lai trong thời gian gần đây. Nhiều chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh về Chu Lai thông báo bị chiếu tia laser màu xanh lá cây vào bên phải tàu bay.

Các tàu bay bị chiếu laser tại khu vực tiếp cận 32, nơi tiếp giáp giữa huyện Núi Thành với huyện Bình Sơn. Riêng trong tháng 3.2022, có 2 vụ chiếu laser vào tàu bay đã được ghi nhận.

Theo Cảng hàng không Chu Lai, việc chiếu laser vào tàu bay khi đang cất, hạ cánh làm ảnh hưởng đến thao tác của phi công, uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay. Việc này có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng của phi công và hành khách trên các chuyến bay.

Do đó, Cảng hàng không Chu Lai đề nghị cơ quan chức năng triển khai biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc chiếu đèn laser lên tàu bay. Đồng thời kiểm tra bảng hiệu quảng cáo có sử dụng đèn xoay, đèn laser khu vực gần sân bay để có biện pháp chấn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn bay.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 1336/UBND-KTN giao UBND huyện Bình Sơn chủ trì nghiên cứu nội dung đề nghị của đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai và tổ chức kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

TAGS

Công an Đại Lộc tạm giữ 3 thanh niên cố ý gây thương tích

PHƯƠNG LOAN |

(QNO) - Ngày 28.3, Công an huyện Đại Lộc cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Thành Long, Đỗ Văn Duy và Nguyễn Hữu Pháp (cùng SN 2004, trú Đại Lộc) để tiếp tục điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Công an Phú Thịnh bắt đối tượng trộm mai

HẢI CHÂU - ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Công an thị trấn Phú Thịnh (Phú Ninh) vừa bắt giữ một đối tượng trộm cắp mai và máy bơm nước của người dân.