Lừa đảo góp vốn bất động sản, nữ 9X chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

XUÂN MAI |

(QNO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Thi Thị Thu Ái (SN 1993, xã Bình Lãnh, Thăng Bình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tống đạt các quyết định đối với đối tượng Thi Thị Thu Ái về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tống đạt các quyết định đối với Thi Thị Thu Ái. Ảnh: X.M

Theo điều tra của cơ quan công an, năm 2022, bằng hình thức kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản trên địa bàn Quảng Nam và Đắk Lắk trong thời gian 7 đến 10 ngày để hưởng lợi nhuận cao, Thi Thị Thu Ái dụ dỗ nhiều bị hại chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Ái và bị Ái chiếm đoạt.

Sau khi chiếm đoạt tiền, Ái sử dụng để trả lãi tiền vay nóng của nhiều người và tiền lợi nhuận mà Ái đưa ra thông tin trước đó với các bị hại. Qua điều tra ban đầu, số tiền giao dịch qua tài khoản ngân hàng của Ái thông qua hình thức trên lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Để phục vụ điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị những người đã chuyển tiền cho Ái nhưng đến nay Ái chưa trả mà chưa đến trình báo thì nhanh chóng gửi đơn báo cáo hoặc đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (số 19 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ), gặp điều tra viên Đinh Thanh Vỹ, số điện thoại: 077.770.7099 để được giải quyết.

TAGS