Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

D.L |

(QNO) - Hỏi: Đề nghị cơ quan BHXH cho tôi hỏi tiền dưỡng sức sau sinh thì nếu 6 tháng tôi không đi làm lại thì có được hưởng không?

Lao động tham gia BHXH được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định. Ảnh: D.L
Lao động tham gia BHXH được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định. Ảnh: D.L
Trả lời: Chế độ dưỡng sức sau thai sản được quy định tại khoản 1 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20.11.2014 và điểm c khoản 3 Điều 3 của Nghị định số115/2015/NĐ-CP ngày 11.11.2015 như sau:

“Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 5 ngày đến 10 ngày. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.”

Như vậy, đối chiếu với quy định trên thì sau khi hết thời gian thai sản mà bạn chưa đi làm thì bạn sẽ không được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh.

Hỏi: Tôi bị nhiễm Covid-19 trong thời gian nghỉ thai sản thì có được hưởng BHXH không?

Trả lời: Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29.12.2015 của Bộ LĐ-TB&XH quy định: “Không giải quyết chế độ ốm đau trong thời gian đang nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội”.

Như vậy, trường hợp của bạn nếu bị ốm được xác định là dương tính vói Covid-19 trong thời gian đang nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì không được giải quyết hưởng chế độ ốm đau cho thời gian này.

BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẢNG NAM

TAGS