Trao 10,5 triệu đồng hỗ trợ 3 cháu mồ côi ở xã Tiên Cảnh

D.L |

(QNO) - Chiều 4.6, đại diện Báo Quảng Nam đến trao tiền hỗ trợ 3 cháu nhỏ mồ côi - con của chị Nguyễn Thị Lý Hương (xã Tiên Cảnh, Tiên Phước) - nhân vật trong bài viết “Thương phận mồ côi” đăng trên mục Địa chỉ từ thiện Báo Quảng Nam online ngày 3.6.

Đại diện Báo Quảng Nam trao tiền hỗ trợ ba cháu nhỏ mồ côi cho đại diện gia đình tại Tổ tiếp nhận cứu trợ xã Tiên Cảnh.
Đại diện Báo Quảng Nam trao tiền hỗ trợ 3 cháu nhỏ cho đại diện gia đình tại Tổ tiếp nhận cứu trợ xã Tiên Cảnh. Ảnh: L.D

Đại diện Báo Quảng Nam đã trao 10,5 triệu đồng cho 3 cháu mồ côi, trong đó cháu nhỏ nhất mới nửa tháng tuổi. Đây là số tiền do cán bộ, viên chức Báo Quảng Nam đóng góp nhằm hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn với gia cảnh đáng thương này.

Số tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Cảnh tiếp nhận tại một địa chỉ được thống nhất giữa chính quyền địa phương và đại diện gia đình, đó là Tổ tiếp nhận cứu trợ xã Tiên Cảnh.

Đây sẽ là nguồn kinh phí giúp đỡ về lâu dài cho 3 cháu. Đại diện gia đình thống nhất với Tổ tiếp nhận cứu trợ xã Tiên Cảnh dùng số tiền này để lo hậu sự cho chị Hương và nuôi dưỡng các cháu nhỏ (chia thành 3 sổ tiết kiệm).

Ngoài ra, UBND huyện Tiên Phước, UBND xã Tiên Cảnh sẽ lo mọi hồ sơ pháp lý liên quan đến việc khai sinh cho 2 cháu bé 14 tháng tuổi và nửa tháng tuổi, nơi sẽ nuôi dưỡng các cháu cho đến khi trưởng thành.

Đến chiều 4.6, Tổ tiếp nhận cứu trợ xã Tiên Cảnh tiếp nhận hỗ trợ và đăng ký hỗ trợ 3 cháu được khoảng 300 triệu đồng.

TAGS

Lãnh đạo huyện Tiên Phước thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 3 trẻ mồ côi

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 3.6, lãnh đạo huyện Tiên Phước đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình chị Nguyễn Thị Lý Hương (thôn Lộc Yên, xã Tiên Cảnh). Chị Hương vừa tử vong để lại 3 con thơ.

Thương phận mồ côi

NHẬT LINH |

(QNO) - Nhìn 3 cháu nhỏ con của chị Nguyễn Thị Lý Hương (SN 1987, thôn Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước) khóc thương vì nhớ mẹ, không ai cầm lòng cho đặng.