Báo Quảng Nam tổ chức hội nghị cộng tác viên tiêu biểu năm 2021

HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 5.11, Báo Quảng Nam tổ chức hội nghị cộng tác viên (CTV) tiêu biểu nhằm ghi nhận đóng góp của đội ngũ CTV trong năm 2021.

ác cộng tác viên đã có những đóng góp, ý kiến tâm huyết cho sự phát triển của Báo Quảng Nam. Ảnh: H.Đ
CTV đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: H.Đ

Báo Quảng Nam hiện có khoảng 100 CTV thường xuyên trong tổng số 377 CTV có tin, bài đăng trên báo năm 2021 (giảm 76 CTV có tác phẩm đăng báo so với năm 2020).

Năm 2021, Báo Quảng Nam tiếp tục cấp quyền nhập tác phẩm lên hệ thống quản trị nội dung (CMS) đối với 21 CTV thường xuyên, chủ lực; nâng tổng số CTV được cấp tài khoản CMS lên 76 người. Ngoài số lượng lớn tin, bài do CTV chủ lực upload lên CMS, từ đầu năm đến nay, Báo Quảng Nam nhận hơn 1.000 tin, bài của CTV cùng nhiều tạp bút, thơ, truyện ngắn và tác phẩm thuộc các thể loại khác của CTV gửi qua email tòa soạn.

Trong 10 tháng đầu năm, Báo Quảng Nam đăng 2.425 tin, 1.603 bài, 39 phóng sự ảnh, 338 tin tức tiếng Anh, 186 video, 57 phóng sự truyền hình, 104 tin truyền hình của CTV. Tỷ lệ bài CTV - PV là 33,5% - 66,5% và tỷ lệ tin là 35,3% - 64,6%; tỷ lệ bài CTV tăng hơn khoảng 1% so với năm 2020. Tổng nhuận bút chi trả cho CTV đến hết tháng 10 hơn 2,1 tỷ đồng.

Tổng Biên tập Báo Quảng Nam Lê Văn Nhi khen thưởng các cộng tác viên tiêu biểu xuất sắc năm 2021. Ảnh: H.Đ
Nhà báo Lê Văn Nhi - Tổng Biên tập Báo Quảng Nam tặng giấy khen CTV tiêu biểu xuất sắc năm 2021. Ảnh: H.Đ

Đội ngũ CTV đã góp phần rất lớn vào sự thành công trong công tác tuyên truyền trên báo Quảng Nam. Nếu như các số báo thường, tác phẩm phóng viên chiếm tỷ lệ lớn, thì ngược lại số Cuối tuần bài viết của CTV chiếm hơn 60%.

Tác phẩm trên chuyên trang/chuyên mục “Đất và người xứ Quảng”, “Phóng sự, ký sự, ghi chép”, “Văn hóa - Văn nghệ”, “Ẩm thực”... trên số Cuối tuần phần lớn do CTV, chủ yếu là các nhà nghiên cứu, nhà giáo, nhà báo thực hiện như các CTV Phú Bình, Lê Thí, Trần Đức Anh Sơn, Nguyễn Hoàng Thân, Trần Đình Hằng, Trương Điện Thắng, Hà Văn Bảy, Hoàng Văn Minh, Trần Đăng, Lê Trung Việt...

Tương tự, các chuyên mục, chuyên trang của báo điện tử thu hút khá nhiều CTV tham gia. Truyền hình online có sự cộng tác thường xuyên của nhiều CTV tại Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam, đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và CTV công tác tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Tại hội nghị, CTV có nhiều ý kiến đóng góp nhằm phát triển, đổi mới ấn phẩm báo in và báo điện tử theo xu hướng hiện đại. Nhà báo Lê Văn Nhi - Tổng Biên tập Báo Quảng Nam cảm ơn các ý kiến chân tình, hữu ích này; mong muốn CTV tiếp tục đồng hành với báo, có nhiều tin, bài độc quyền để Báo Quảng Nam hoàn thành sứ mệnh tuyên truyền, luôn thông tin kịp thời, đa dạng lĩnh vực, bám sát sát địa bàn, hướng về cơ sở.

Dịp này, Báo Quảng Nam khen thưởng 5 CTV tiêu biểu xuất sắc năm 2021, gồm Hồ Trần Minh Quân, Trương Văn An, Nguyễn Văn Phin, Trần Đình Hằng và Trịnh Phú Thiện.

TAGS

Những người trao tin

THÀNH CÔNG - XUÂN HIỀN |

Chúng tôi may mắn có rất nhiều người bạn đồng hành. Họ, những đồng nghiệp vùng cao, có cả những người mà tên chưa bao giờ xuất hiện trên mặt báo, luôn là một nguồn tin nhanh nhất, tin cậy nhất, trong những lúc ngặt nghèo nhất. Và, phía sau bài vở, họ cũng là những người bạn đặc biệt của người làm báo.