Hỗ trợ các huyện miền núi mua nông sản, thực phẩm giúp đỡ nhân dân Đà Nẵng

TÂM ĐAN |

(QNO) - Hôm qua 23.8, Tỉnh ủy ban hành Công văn 475 về hỗ trợ các địa phương mua nông sản, thực phẩm cho nhân dân TP.Đà Nẵng.

 
Quảng Nam vận chuyển nông sản, thực phẩm hỗ trợ nhân dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vào ngày 13.8. Ảnh: V.A 

Chủ trương này được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất tại cuộc họp ngày 20.8 vừa qua.

Theo đó, nhằm tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ cùng nhân dân TP.Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và thống nhất sử dụng Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh hỗ trợ các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh (nơi có điều kiện thực hiện) với mức 50 triệu đồng/huyện để mua nông sản, thực phẩm hỗ trợ nhân dân TP.Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện thủ tục chuyển số tiền nêu trên đến các địa phương có đăng ký để thực hiện theo quy định.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hợp đồng với siêu thị Co.opmart Tam Kỳ thu mua, vận chuyển hơn 21 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ nhân dân quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) trong thời điểm khó khăn do giãn cách xã hội phòng chống dịch. 

TAGS

Tây Giang hỗ trợ Đà Nẵng 12 tấn nông sản và thực phẩm

HIỀN THÚY |

(QNO) - Sáng nay 21.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang tổ chức lễ xuất quân vận chuyển lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân Đà Nẵng đang gặp khó khăn do Covid-19.

Đà Nẵng những ngày dịch giã bủa vây

TƯỜNG MINH |

Sớm mai thức dậy, tôi không tin vào mắt mình khi thấy các F0 của dịch Covid-19 bủa vây quanh nhà, gần đến mức cảm giác có thể sờ mó được con vi rút ấy trong không khí. Tôi cũng chưa từng nghĩ đến một ngày nào đó mình lại là người đi nhận tiền hỗ trợ của chính quyền địa phương với danh nghĩa “tiền ăn” trong 14 ngày dự kiến và có thể dài hơn… Không gì là không thể xảy ra trong những ngày dịch giã như thế này.

Hỗ trợ nhân dân Đà Nẵng hơn 85 tấn nông sản, thực phẩm

N.T |

Thực hiện Công văn số 450 ngày 8.8.2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về hỗ trợ nông sản, thực phẩm cho nhân dân TP.Đà Nẵng, từ ngày 8 - 16.8 Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã vận động được hơn 85 tấn lương thực, thực phẩm.