Hội Nông dân Điện Bàn đỡ đầu 12 "con nuôi"

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 17/9, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức tiếp nhận “Con nuôi của Hội” và tổ chức trao thưởng khuyến học cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Hơn 20 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó đã được trao thưởng trong đợt này.

Hội Nông dân các xã, phường Điện Bàn tiếp nhận “Con nuôi của Hội“. Ảnh: K.L
Hội Nông dân các xã, phường Điện Bàn tiếp nhận “Con nuôi của Hội“. Ảnh: K.L

Được phát động từ năm 2021, đến nay Thường trực Hội Nông dân (HND) Điện Bàn và Hội Nông dân các xã/phường đã nhận nuôi 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trên địa bàn thị xã tới khi học xong đại học, bình quân mỗi năm 3 triệu đồng/em.

Ngoài được trao tặng tiền mặt vào đầu năm học mới, một số học sinh, sinh viên con nuôi của hội hàng năm còn được hỗ trợ các dụng cụ học tập cần thiết để phục vụ cho việc học tập nghiên cứu...

Nhiều năm qua Hội Nông dân Điện Bàn luôn đồng hành với học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: K.L
Nhiều năm qua Hội Nông dân Điện Bàn luôn đồng hành với học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: K.L

Hiện đã có 11/20 xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện mô hình “Con nuôi của Hội”, tổng kinh phí trao tặng 12 em mỗi năm gần 30 triệu đồng, riêng Thường trực Hội Nông dân thị xã Điện Bàn nhận nuôi 1 em với số tiền 4 triệu đồng/năm.

Dịp này, Hội Nông dân 6 xã, phường gồm Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Vĩnh Điện, Điện Minh, Điện Phương và xã Điện Hồng đã nhận con nuôi với số tiền hỗ trợ mỗi em 2 triệu đồng/năm.

Trao thưởng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: K.L
Trao thưởng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: K.L

Từ năm 2018, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã phát động mô hình “Khuyến học nông dân”. Qua 5 năm thực hiện, Hội Nông dân thị xã đã trao tặng hơn 100 triệu đồng cho hơn 100 em học sinh, sinh viên, hầu hết kinh phí từ nguồn vận động trong cán bộ, hội viên nông dân và nguồn quỹ hội.

TAGS

Các cấp hội khuyến học huy động nguồn quỹ được gần 40 tỷ đồng

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 29/6, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức họp Ban chấp hành mở rộng với nội dung chuyên đề chuyển đổi số và hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng năm 2023.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 30/3, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các địa phương tăng cường thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh.

Hành trình khuyến học ở Điện Bàn

LÊ CÔNG HAI (Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn) |

Được thành lập từ năm 1993, đến nay Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn đạt nhiều kết quả trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.