Nam Giang, Phú Ninh gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng

V.KHANH - H.ĐẠO - Q.VƯƠNG |

(QNO) - Ngày 19.7, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương người có công (NCC) tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Đến dự có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình trao quà của tỉnh cho NCC huyện Nam Giang. Ảnh: V.KHANH

Nam Giang có 698 đối tượng NCC với cách mạng; trong đó có 181 liệt sĩ, 33 Mẹ Việt Nam anh hùng, 3 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 386 thương bệnh binh... Những năm qua, chính sách ưu đãi NCC cơ bản thực hiện tốt, kịp thời, chính xác, bảo đảm đúng đối tượng. Tính từ năm 2017 - 2021, tổng kinh phí chi trả chính sách ưu đãi NCC gần 15 tỷ đồng.

Từ năm 2017 - 2022, Nam Giang vận động hơn 529 triệu đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa. Các cấp hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng xây dựng 411 nhà ở cho NCC. Huyện cũng nhận phụng dưỡng suốt đời 5 Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Đại Tân (Đại Lộc) với mức 1 triệu đồng/mẹ/tháng.

Dịp này, UBND tỉnh tặng 13 suất quà và UBND huyện Nam Giang tặng 80 suất quà cho NCC, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

* Ngày 19.7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt đại biểu NCC với cách mạng; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách ưu đãi NCC với cách mạng, phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Phú Ninh xác định thực hiện chính sách NCC với cách mạng, công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Đến nay, đã đề nghị công nhận và suy tôn 4.487 liệt sĩ, 1.325 thương binh, 185 bệnh binh; đề nghị và được phong tặng, truy tặng 1.092 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 12 tập thể và 9 cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... 

Hằng tháng địa phương thực hiện chi trả trợ cấp cho 2.750 NCC với kinh phí bình quân khoảng 4,5 tỷ đồng...

TAGS

Đoàn công tác huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) thăm người có công, tặng trường học tại huyện Thăng Bình

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 18.7, đoàn công tác của huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) do ông Lê Trọng Thụ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và lãnh đạo huyện Thăng Bình đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đền Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện Thăng Bình nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Duy Xuyên tri ân người có công

MAI NHI - PHI THÀNH |

Những năm qua, ngành liên quan và chính quyền các địa phương của huyện Duy Xuyên tích cực thực hiện nhiều phần việc tri ân đối với các gia đình có công cách mạng.

Thăng Bình trao 15 suất quà cho người có công tiêu biểu

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Ngày 11.7, UBND huyện Thăng Bình tổ chức gặp mặt và trao quà của UBND tỉnh cho người có công tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Nâng dần mức sống cho người có công

DIỄM LỆ |

Với mục tiêu “nâng mức sống người có công bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình nơi cư trú”, Quảng Nam có chính sách riêng nhằm giúp người có công nâng cao mức sống.

Không để người có công ở nhà tạm

LÊ DIỄM |

Chăm lo cho đời sống người có công luôn được cả xã hội chung tay thực hiện. Trong đó, hỗ trợ cải thiện nhà ở “để không còn người có công nào ở trong nhà tạm bợ, mất an toàn” là mục tiêu phấn đấu của tỉnh.