Nhiều người ở Hội An ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Q.TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 13/9, thông tin với Báo Quảng Nam, lãnh đạo UBND TP.Hội An xác nhận trên địa bàn thành phố vừa có nhiều người bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì.

Qua xác minh của chính quyền địa phương, các bệnh nhân ghi nhận triệu chứng ngộ độc đều xác nhận có ăn bánh mì của quán này. Ảnh: Q.T
Qua xác minh của chính quyền địa phương, các bệnh nhân ghi nhận triệu chứng ngộ độc đều xác nhận có ăn bánh mì của quán này. Ảnh: Q.T

Theo đó, từ hôm qua (12/9) đến nay, hơn 30 người sau khi ăn bánh mì tại quán P. (đường Phan Châu Trinh) đã đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố để kiểm tra sức khỏe; trong số này ghi nhận nhiều trường hợp có triệu chứng sốt, nôn mửa, một số phải nhập viện truyền nước.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho hay, qua kiểm tra thông tin, bước đầu xác định chính xác các bệnh nhân này đều có ăn bánh mì P. Sáng nay, thành phố đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp, hỗ trợ kiểm tra các mẫu bánh mì. Dựa trên kết quả kiểm tra chuyên môn, thành phố sẽ có quyết định chính thức về vụ việc.

"Thành phố đã đề nghị quán bánh mì này tạm dừng buôn bán từ sáng nay để cơ quan chức năng kiểm tra. Cơ sở này cũng đã hợp tác, tự giác chấp hành" - ông Lanh nói.

TAGS

Lại có nhiều trường hợp ngộ độc liên quan món cá ủ chua tại Phước Sơn

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam, trên địa bàn xã Phước Chánh (huyện Phước Sơn) vừa xuất hiện một số trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan món cá ủ chua tự làm. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân. 

16 học sinh ở xã Quế Hiệp ngộ độc sau khi ăn kem ống

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Sáng nay 20/4, 16 học sinh ở xã Quế Hiệp (Quế Sơn) nhập viện sau khi ăn kem ống mua trước cổng trường.