Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao quà trung thu cho trẻ em Duy Xuyên, Điện Bàn

H.LIÊN - T.TÚ - TH.VÂN |

(QNO) - Nhân Tết Trung thu 2022, ngày 7.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam - Lê Văn Dũng đã đến thăm, động viên, tặng quà các cháu thiếu thi đang sinh hoạt tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn. Đồng thời, đồng chí Lê Văn Dũng cũng đã đến trao quà Trung thu, trao học bổng cho hàng trăm học sinh nghèo, vượt khó của huyện Duy Xuyên.

Trao tặng 200 suất học bổng và 200 suất quà trung thu cho trẻ em Duy Xuyên. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Trao tặng 200 suất học bổng và 200 suất quà trung thu cho trẻ em Duy Xuyên. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn hiện đang có gần 100 trẻ khuyết tật theo học, trong đó có 82 trẻ theo học bán trú.

Đây là trung tâm cung cấp chương trình giáo dục đặc biệt, vật lý trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ khuyết tật. Trung tâm hoạt động theo hình thức xã hội hóa với nguồn kinh phí duy trì hoạt động chủ yếu đến từ nguồn vận động, hỗ trợ của các mạnh thường quân. Gia đình trẻ em khuyết tật tùy theo hoàn cảnh mà tự nguyện đóng góp kinh phí hằng tháng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Văn Dũng rất xúc động trước những nỗ lực vượt khó, khiếm khuyết để vươn lên hòa nhập với cuộc sống của các em thiếu nhi cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên trung tâm. Đồng chí cho rằng, mô hình hoạt động này cần được phát huy, quan tâm và nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng để giúp các em vượt qua mọi trở ngại, hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Khung cảnh sinh hoạt của trẻ em khuyết tật dịp tết trung thu. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Cảnh sinh hoạt của trẻ em khuyết tật dịp tết Trung thu. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Văn Dũng cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các cháu thiếu nhi tại trung tâm, đồng thời trao tặng 5 triệu đồng nhằm chia sẻ bớt khó khăn trong hoạt động của trung tâm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật tại trung tâm. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật tại trung tâm. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam - Lê Văn Dũng đã đến dự buổi gặp mặt và trao tặng học bổng cùng quà Trung thu cho 200 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, các cháu thiếu nhi thuộc diện gia đình chính sách trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Được biết, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Công thương Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

* Sáng cùng ngày, Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam trao tặng 66 suất học bổng cho học sinh huyện Bắc Trà My, mỗi suất 1 triệu đồng do hội vận động nhà hảo tâm.

TAGS