Giáo dục - Việc làm

Duy Xuyên có 2 đơn vị, cá nhân nhận giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VII

QUỐC TUẤN 09/05/2025 07:53

Trong số 35 tập thể, cá nhân tiêu biểu vừa được Bộ VH-TT&DL trao tặng giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VII, Quảng Nam có 1 đơn vị và 1 cá nhân ở huyện Duy Xuyên nhận giải thưởng.

Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VII được trao ngày 7/5 tại Hà Nội cho 20 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển văn hóa đọc. Thư viện Sedo Vinaco (xã Duy Trinh) đạt giải ở hạng mục tập thể; ông Phạm Phú Cường - giáo viên Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Duy Phú) đạt giải ở hạng mục cá nhân.

Giải thưởng phát triển văn hóa đọc là giải thưởng uy tín, có ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân đối với phát triển văn hóa đọc.

Qua đó, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện, cải thiện môi trường đọc, nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, không gian văn hóa, các thiết chế có phục vụ đọc sách, đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân, lan tỏa giá trị đọc từ cộng đồng, hướng đến phát triển văn hóa đọc bền vững.

Trong đó, cá nhân được đề nghị xét tặng giải thưởng phải có ít nhất một sáng kiến hoặc đề xuất mô hình, cách làm hay được triển khai áp dụng rộng rãi, có sức lan tỏa góp phần phát triển văn hóa đọc tại địa phương, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị.

(0) Bình luận
x
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Duy Xuyên có 2 đơn vị, cá nhân nhận giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VII
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO