Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Ngày 13.7, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4379 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quy định tại Quyết định số 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn rất chậm; Thủ tướng yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân, có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo Quyết định số 08 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, 2 đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500 nghìn đồng/người/tháng và 1 triệu đồng/người/tháng.

TAGS

Tam Kỳ triển khai kế hoạch hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

LÊ THU - QUANG SƠN |

UBND TP.Tam Kỳ triển khai kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối thoại chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ với người lao động trên địa bàn Quảng Nam

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều qua 20.5, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh đã có cuộc đối thoại về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ​​trong tháng 8.2022

P.V |

(QNO) - Ngày 19.5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Công điện 431 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh

D.LỆ |

(QNO) - Sở LĐ-TB&XH vừa triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh đến các sở ngành có liên quan và các địa phương.

Triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

M.L |

(QNO) - Ngày 21.4, UBND tỉnh có quyết định ban hành kế hoạch triển khai Quyết định số 08 (ngày 28.3.2022) của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà nhiều nhất 1 triệu đồng/tháng

Theo TTXVN |

(QNO) - Hai đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500 nghìn đồng và 1 triệu đồng/người/tháng.