Cuộc sống thường ngày

Xuân an vui ở miền núi Đông Giang

KHẢI KHIÊM 22/02/2024 10:01

Giữa bộn bề lo toan, việc chăm lo cho người dân đón tết và lễ hội xuân 2024 đã được huyện Đông Giang triển khai chu toàn, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi và an bình.

4.jpg
Ông Lê Duy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Giang đến thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế Đông Giang đêm giao thừa. Ảnh: K.K

Không khí đón xuân mới ở miền núi Đông Giang vẫn còn hiện diện với những hàng cờ Tổ quốc, băng rôn, phướn, cụm pa-nô, bảng đèn led... trên các tuyến giao thông, tại khu vực công cộng, trụ sở các xã, thị trấn.

Một người dân xã Tà Lu cho hay, dịp tết này, cộng đồng dân cư nơi đây còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đây là chương trình do Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Đông Giang phối hợp với xã Tà Lu tổ chức nhằm phục vụ “món ăn tinh thần” cho nhân dân.

Ngoài xã Tà Lu, trung tâm còn phối hợp với thị trấn Prao, xã Jơ Ngây thực hiện đêm văn nghệ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp của quê hương, đất nước cùng nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Cơ Tu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang - ông Đỗ Hữu Tùng cho biết, mừng Đảng đón xuân, huyện còn tổ chức giải cờ tướng vô địch lần thứ II; giải cầu lông đảng viên lần thứ VIII/2024.

Tại các xã, thị trấn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng như thi trang trí, làm đẹp các tuyến đường (thị trấn Prao); đập heo đất, ném bóng vào gùi, sút bóng vào gôn (xã Zà Hung); bóng chuyền nam, nữ (xã A Ting); nhảy lò cò, cà kheo, giã gạo (xã Tà Lu)...

Điều đáng phấn khởi là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đến nay luôn đảm bảo. Đặc biệt, tai nạn giao thông không xảy ra.

5.jpg
Chương trình văn nghệ tết phục vụ người dân xã Tà Lu. Ảnh: K.K

Để người dân đón Tết cổ truyền ý nghĩa, huyện đã chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ cho đối tượng chính sách, người có công; thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em nghèo.

“Không để một ai ở lại phía sau”, địa phương cấp, phát 51 tấn gạo cho 2.325hộ/3.400 khẩu có nguy cơ thiếu đói dịp tết. Thăm và tặng quà cho người có công cách mạng.

Vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ 4.705 suất quà tặng gia đình nghèo, trẻ em, nạn nhân chất độc da cam với số tiền 1,7 tỷ đồng.

Đêm giao thừa, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đông Giang đã đến thăm hỏi, động viên 26 bệnh nhân đang nằm điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

Hiện nay, Đông Giang tiếp tục triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng cho quý I. Lãnh đạo huyện lưu ý các ngành chức năng, địa phương cấp xã đảm bảo cho người dân quay trở lại làm việc tại các công ty, xí nghiệp an toàn.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị tập trung làm việc để đạt kết quả cao nhất. Huyện cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương ra quân trồng cây xanh; chuẩn bị chu toàn, tổ chức trang trọng lễ giao nhận quân năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Xuân an vui ở miền núi Đông Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO